Curiosity Preggy

Hello mga mi, tanong ko lang po kung kayo din ba kapag nagpupu nahirapan din ? Ako pa Kasi nahirapan e.nakakaraos Naman po pero antagal ko sa Cr almost 1 hour, medyo worried at napapaisip na panu nalang kaya pag manganak haha mas masakit pa. Hirap lang lumabas pupu,then sakit sa pwet after nakapanghina kakaire.pero control din ung ere,kaparanoid po Kasi e. Then color black? Nagsearch ako baka sa vitamins na may iron daw. Sainyo din po ba ? #advicepls #1stimemom #20weekspregnant

25 Replies

As per my OB & Endo, expected ang constipation due to multiple vitamin intake and hormones. It helps kapag well hydrated allthroughout the day, may physical activity, kain ng papaya/fiber with your meals. They advise na up to 10mins lang magtry sa CR. Hindi maganda na magpush/effort ng matagal kasi it can cause prelabor/contraction. 10mins lang, kapag wala hydrate and move around muna then try again. Sakin effective yung inom madami water pagkagising, move around... Then before I know it may pressure na agad. 😅

di pa ako buntis talaga constipated na ako, bloated at madalas heartburn hanggang sa nagbuntis din ako naranasan ko din..pero i try na manuod sa youtube about sa mga remedies, sa heartburn at bloated ang kinakain ko saging na hinog, pag constipated naman ako minsan yakult but eating oatmeal it really helps po,.dati pag nagpoop ako 2x a day lang ngaun 3 to 4x a day na ako nakakapoop,umaga tanghali, hapon and sa gabi.

2y ago

oo ganyan ako nung 1st trim at 2nd trim ko kaya nagsearch ako sa google or yt ng pwedeng remedies ayaw ko talaga kasi uminom ng kahit anung gamot maliban sa mga vitamins ko..tapos nalaman ko na oatmeal its good for poop at yung lakatan na saging sa heartburn..

Normal lang po maging constipated. Ang advise sakin dati ng OB ko, mag-soft diet daw like lugaw, sopas, oatmeal pero di effective sakin kaya ang ginawa ko kapag dinner light meal lang tapos madaming fruits, minsan halos prutas nalang dinner ko. Ayun, tuwing umaga di na ko nahihirapan magpoops, minsan nagigising pa ko dahil taeng tae na ko 😅

Damihan mo fiber rich ang diet sis, like green leafy vegetables, cereals, fruits and more.. i search m s google complete sources ng fiber. Tapos plenty of water.. Madali talaga magconstipate ang buntis, pwede pa mag ka almoranas kaya bantayan ang diet. Galaw galaw ka din pag kaya pra makatulong sa digestion..

nawala na yung sakin nung tumongtong ng 3rd trimester momsh ngayon puros pops naman gawa ko, natural lang po na constipated tayo lumalaki na kasi si baby, more water lang po, nag tanong tanong din ako sa mga tita ko pati kay mama same lang din naranasan nila.

2y ago

Ah i see,normal lang Pala mi,thank you. matubig naman dn po ako kaya mdyo nagtataka pa dn po 😅 Minsan po Kasi nakakaworried din e. Sabay napapaisip at napapacompare na mas mahirap pa Dito manganak haha

Opo mii, nung 1st trimester palang ako super hirap mag poop, kase hihintayin mo talaga syang lumabas paunti unti, syempre masakit haha parang napupunit na, di naman pweding iireng iire kasw baka sumabay si baby , nakakatakot , kaya dapat ingat padin.

Ako miii hindi pa nakaraos pero sobrang constipated ko hirap akong makalabas ng dumi ko 4 days na natatakot din ako na sumobra sa pag ire baka yung baby ko lumabas 🤣 Sabi nila inom lang daw ng maraming water tas more kain po ng fiber foods.

2y ago

More gulay lang and water then yakult and ako may support na gamot ung lactulose para malambot paglabas

same here from first tri 😢 Ayoko na talaga mag CR, pero gusto ko na maglabas , kaso ayaw ... nag try ako mag yakult and more water. iwas sa matigas na food. feeling ko mas umokey Naman ilabas. pero Hindi pa den ako araw araw napapa jebs

Mag chia seeds ka halo mo sa anmum mo. Sa gabi ko ginagawa yun. Para sa umaga mag poop ako. Nakaraan sobra constipated ako tapos black din dahil sa vitamins. Parang dry ng stool ko kahit matubig naman ako. Tapos hirap nya ilabas

ako hindi naman ako nahihirapan naka squat kasi ako mag poop so di na need mag effort umire 😂 will use arinola (stainless) nalang soon pag di na kaya sa toilet and yes black talaga ang poop pag nainom ka ng may iron

2y ago

try mo bumili nyan para pag di mo na kaya mag squat sa bowl yan kapalit, goods din po yan