PERINEAL TEAR

Hello mga mi sinong hiniwaan sa pempem nung nanganak? Pano nyo po ginagamot yung tahi nyo. 1 week na po kasi saken sobrang kirot padin. Thank you sa mga sasagot!!

7 Replies

Sa akin mamsh 4th degree laceration nangyari last week lang ako nanganak. Pagaling na now. Ginawa ko lang is wash ng betadine fem wash 3x a day and make sure na tuyo lagi yung part ng tahi. Sa akin from pempem to pwet ang tahi. Then niresitahan ako mupirocin after ng post natal check up ko.

1y ago

Thank you mamshh nag langgas ako ayon medyo umokay na syaa

Sakin po 1 week natuyo agad, gamit ko yung betadine Feminine wash ung violet pang banlaw ko maligamgam na tubig tska perineal spray after maghugas or everytime hugas after wiwi. May pain killer po binigay sakin OB ko.

1y ago

Ayan kahit bayabas recommended talaga siya ng OB ko pero di ko ginawa. Thankfully nag heal naman agad, na check narin ng OB ko for follow up check up fully healed na daw.

dahon bayabas po Langgasin nyo tas Lagay po kayo aLcohoL sa pads nyo pra maabsorb ng sugat sa tahi tas inom po mefenamic pra mas mabiLis gumaLing yan Lng po ginawa ko kaya mbiLis nag hiLom

1y ago

Salamat po ittry ko din po yannn

sa ilokano term po kc sa min,meron po kming tintawag na tanggad,,Nagsusuob,inuupuan ung napainitang suha,at nghuhugas ng nilagang bayabas,9 days po na ganun, mie

1y ago

Sge ttry ko po salamattt!

Dahon ng bayabas po. Pakuluan muna at palamigin. Gawing panghugas sa tahi para madaling gumaling. Yun ginawa ko nung manganak ako sa first baby ko.

1y ago

Salamat po ittry ko po

sakin po niresetahan ako ng antibiotic at betadine fem wash yung pink, iodine solution tlga laman. umaga at gbi ggmitin png wash pra mtuyo agad

Depends ata sa panlinis mo mi. Effective po saken Yung Betadine Feminine Wash. Yung kulay Purple. 2 weeks nauupo ko na.