Not poiting or nodding at 13 months

Hello mga mi meron po pa dito may anak na hindi nag popoint at nod at 13 months? Worried kasi ako. Kaya na nya mag clap, apir minsan flying kiss(minsan lng kung gusto nya). Pag na eexcite sya eh nag hand flap sya. Tumititig naman sya pag kinaukausap. Boy po baby ko. Nalilingon din pag tinawag nakakapraning lang kasi. Minsan kasi yung mga taong nsa paligid natin especially yung family eh pine pressure ang bata

2 Replies

yan ang problema. instead of helping/supporting para matuto ang bata by family members, nagpepressure or kinocompare pa sa iba. hindi naman lahat ng bata ay parepareho. may kania-kaniang milestones ang mga bata. anak ko, at that age, hindi nagpopoint. pero ngaun, nagtuturo na sia. just continue na turuan si baby.

8mo ago

Ilang taon na po sya mi?

same kay lo mi. pinipressure nila kasi di padaw marunong magsalita kaya nagtanong2 ako ilang taon ba nakakapagsalita ang baby e mostly 2yrs old daw. 13 months si lo common words palang nasasabi the rest babble na parang nagcha chinese speaking. di pa nga din sya marunong maglakad mag isa e