Rota vaccine

Hi mga mi. I'm worried about my child. My baby is 4 months old na kasi and she likes to coo. Nakakapagsalita na rin ng "a-a". Pero the day after namin magparota, biglang nagstop yung mga kakayanan niyang yan. Is it normal po ba or nag o-overthink lang ako?

7 Replies

wala nmn po connect un mommy. Rota vacc is for your baby na hindi maging maselan ang tyan sa mga kinakain lalo na pag kakain na sya ng real food. Ako nga nanghinayang na di napabakunahan ung panganay ko ng gnyan dahil pandemic noon 2020 at lumampas na sa edad kung hanggang kelan lng pwede pabakunahan ng gnyan. buti nlng healthy nmn sya

12mo ago

1-3 months lng yta mamsh

talk with baby more :) encourage baby to talk ulit ulitin ang usap and do not baby talk. complete sentence palagi kay baby but elongate words po and high pitch. mas OA mas ok sa babies. let baby see your mouth pag nagsasalita kasi yan ang titignan nya para matuto other than hearing you speak.

Ako rin napraning after ko mapa rota vaccine si baby.. humina naman sya dumede after nung 1st session nya nang rota.. meron po ba same case dito? Tska tama ba na 4 weeks lang pagitan para naman sa 2nd session?

12mo ago

tama lng po. 4 weeks pagitan pero pwede din nmn kahit mas later pa

May screentime na ba si baby? 2 months pa lang baby ko madaldal na. Pero nung nagka screentime sya around 3mos biglang tumahimik. Ayun inalisan namin uli ng screentime, napakadaldal ulit.

12mo ago

As much as possible mi no screentime muna. Ang dami ko na kasing kilala personally na dahil sa screentime natrigger autism and speech delay. Don't want to risk din.

overthink lang. talk more to baby. walang screen time

Nag ooverthink ka lang.

walang konek