Magpa Ligate or hindi?

Mga mi hingi lang ako advice im 35 years old at pang 2nd baby ko na tong pinag bubuntis ko ngaun boy una girl naman tong pangalawa..highrisk pagbubuntis ko ngaun sabi ni ob kc last year lang ako na operahan ng total thyroidectomy (wala ng thyroid na nag po produce ng hormones) isa pa ung pubic pain ko di parin nawawala simula nag 6months tummy ko hanggang ngaun na mangaganak na ako lalo sumasakit.plus sa edad ko na 35 baka daw mahirapan e normal..kaya pumayag ako na ma cs piro pwede rin naman daw e normal sabi ng doctor ko sa thyroid kaso takot ako baka mahirapan nanaman ako gaya dati sa panganay ko kaya ako nagka goiter ... Ang tanong sakin ni OB mga mi kung ayaw ko ba raw magpa ligate para masabay na habang e cs ako?dito tlaga ako di makapag isip ng maayos na pa praning ako ung asawa ko rin gusto pa sana mag dag2 ng isa para tatlo sana anak namin..sa part ko naman ok sana kaso baka mahirapan nanaman at high-risk ulit. .pls advice naman mga mi kung ok ba magpa ligate or wala bang side effects..thank u na agad mga mii😘😘

2 Replies

For me, ok na pa ligate kung high risk ka na, baka health mo pa ma compromise. OK naman na ang 2 anak boyt at girl pa, considering na mahirap ang buhay now, pero dapat magka sundo kau ng hubby mo sa magiging decision nyo if ligate na or hindi pa.

2y ago

Im about to schedule na din ng ligate, isasabay na sa CS ko by Nov, sabi nga daw may badside daw ang ligate pero mas naniniwala ako sa OB ko eh.