What’s in my BREASTMILK?

Hello mga mi. Ask lang po kung meron dito same ng situation ko and ng 2nd baby ko. He’s going 1month pa lang sa 25. EBF kame since birth kaso napansin ko everytime nag dedede sya lagi sya kinakabag. Lagi yon as in then dalas niya mag poop. Inaabot 5x or more a day. Normal paba yon? And also palagi sya nag lulungad though napapa burf namen sya everytime then yun mag start na sya umiyak tas kabag nanaman. Everytime din na mag feed sya para bang nalulunod sya, tas nahihirapan sya huminga gang bibilis na. Naninibago ako kse dko naexperience yon sa 1st born ko. Ngayon sakanya parang ang hustle ng BF JOURNEY ko kase i think may something wrong talaga. Kahit pag dede lang talaga saken ang nakakapag patahan sakanya. Ako lang ba nakaka experience neto sa baby ko?

What’s in my BREASTMILK?
9 Replies

Sa ganyan age normal lang every feedings poops agad.. Easy to digest kasi ang breastmilk kaya mabilis din sila magutom at dedede ulit.. Nung Ganyan age din 10x a day ako nagpapalit ng diaper ng baby ko. Tapos nabago lang at dumalang poops nung lumalaki na baby ko minsan nga nag skip pa dumating pa nga sa 1week no poops pa normal lang din yun sa Bf babies basta lagi may wiwi.. Kung parang kinakabag si baby Change diet ka din momsh alisin mo muna sa diet mo mga gassy foods like cabbage at bawasan mo pag intake muna ng mga dairy products.. Possible overfed din si baby kaya naglulungad agad.. Obserbahan mo din kung hindi siya nataba at madalas talaga pagsusuka baka may reflux na pala si baby.. Mas maganda po mapaconsult din si baby kay pedia para matingnan po lalo na ang sabi nyo parang nahihirapan huminga. -7mosEBFmomhere

Make sure po na nakukuha ni baby yung hind milk. yung gatas po kasi natin is may fore milk and hind milk. yung Fore milk po is yung unang lumalabas na gatas yung malabnaw. And then yung hind milk po is yung medyo malapot2 po tapos mas yellowish in color. Pag nag papump ka po malalaman mo yung difference.. Yung fore milk po kasi nakakacause sya ng kabag..

Try to change your diet mi. Try mo umiwas sa dairy and see if may changes. Try mo din mag side lying pag magpapadede para iwas reflux din.

mas healthy ang milk natin momsh. inggit nga ako sa iba kasi malakas gatas nila saken nakaka 1oz lang ako pag nagpapump. ask mo pedia nya.

2y ago

akp nmn momsh sobrang lakas ng gatas sa araw araw siguro nakakasampong palit ako ng damit dahil palageng basang basa dahil panay tulo kahit may nakalagay nakong pangsalo o sapin di ko na alam kung matutuwa paba ko o hindi. natutuwa naman ako kase napapadede ko ng maayos baby ko kaso yun yung problema lage akong basang basa si baby pag kakargahin nababasa din tuloy.

ang cute ni babylove! ☺hahahaha ala ako masasabi sa prob mo mamii. si babylove ang napansin ko ang cute cute naman nyan ♥

Ingat po sa kinakain mo mom kc breasstfeed kpo nccp lc ni bby ang mga nutrients din galing sayo

parang same po saken sinusuka nya po yung breastmilk ko. kaya formula nalang po ginagamit ko.

2y ago

Similac Tummicare po

ganyan din anak ko mi maq 1 month na sa 24 baby ko.....

Baka overfeed. Wait for 3 to 4 hrs bago i feed.