Need help

Mga mi ask ko po. Dati ko pong tinatake na vitamins ay Hemarate FA. Reseta po ng center. Kahapon po nagpa ob ako at nag reseta po ang ob ko ng another 4. Potencee-Calciumade-Ferrous at Obimin. Nakalimutan ko po itanong sa ob kung need ko parin inumin pati ung Hemarate ko. Sabi po kasi ng iba ay pinastop na sila ng ob nila sa folic kapag nag rereseta na ng Obimin dahil same nga naman na mag folic ang hemarate at obimin. Nag woworry lang po ako na baka sobra na iniinom ko😅 Calciumade at Ferrous po sa morning ko. Potencee sa tanghali. At ung hemarate fa ko po ay kada gabi. 1st day ko po mag take ngaun ng ibang vitamins,di ko muna sinama ang obimin. Please help po, im ftm. Di po kasi nagrereply ang ob ko.

4 Replies

Yung obimin kasi may mataas na folic acid content na yun (1000mcg) at may ferrous ka na ring tinitake na bago, so better wag ka na po mag hemarate FA. i suggest take your ferrous sulfate together with your potencee (vit c) since mas okay ang absorption ng iron if with vit c. then your calcium after lunch, at obimin sa dinner ( most of preggy moms nagsasabi na nakakasuka yung obimin, sakin din nsusuka ako pero iniinom ko ng gabi yung matutulog as advice ng OB ko) :)

2y ago

Yes po ;) thank you po

mas ok po ang obimin ilang months kalang nmn po iinom niyan kase ipapatigil yan kase nakakalaki ng baby ferrous tuwing gabe po advisable ng ob ko inumin calcium umaga mawawalang bisa po kase yung gamot if pinag sabay mo po

Obimin ang pinaka mainam jan. 1000mcg of folic kasi sya. Calciumade, hemarate fa, vit c and Obimin are my vitamins. since mabuntis until mangank pinapatuloy lang ng ob ko. wag mo pagsabayin ang ferrous at calcium.

2y ago

Why po hindi po ba pwedeng sabay ang Calciumade at ferrous? Ang tenetake ko po ngaun ay Calciumade-Ferrous-Potencee at Hemarate Fa po. Tama po ba? Ang calciumade ko po at ferrous ay same ko ininom ng morning simula po kahapon at ngaun. Pero 20-30 mins lang po ang pagitan

Kung onti na lang po puwede naman po ubusin