Mucus discharge??

Mga mi.. ask ko lang if gnito po ba ibig sbihin mlpit kana manganak?? 37 weeks and 6days na po ako..#pleasehelp

Mucus discharge??
21 Replies

@Chaychay basta may mucus plug na at nag IE na malalaman kung ilang cm o gaano kalaki na ang pagbuka ng cervix. kung 1 to 3cm pa lang sukat na sinabi ng doctor mo hindi ka pa manganganak kasi maliit pa yan lalo na kung wala pa gaanong sakit o pain ka na nararamdaman. kapag naman 5 to 7 cm ang sukat pag IE sayo. ibig sabihin nagtatransition sa active labor ka na.. yun yung padalas na ng padalas ang pain maya't maya na humihilab o nagcocontract ang tyan mo. kapag na IE ka tapos 8 to 9cm na active labor ka na pwede na pumutok panubigan mo or yung amniotic fluid. tapos pag 10cm na fully dilated na or bukang buka na ang cervix mo papairehin ka na kasi kasya na ang ulo ni baby yan yung time na talagang lalabas na sya at manganganak ka na.

Mucus plug or bloody show ang tawag dyan. isa yan sa mga sign na malapit ka na maglabor. meaning nag open na ang cervix or sipit sipitan mo para makadaan na si baby palabas sa vaginal canal mo.. sabihin mo yan sa ob or midwife mi para ma internal examination ka na or ma- IE.. para malaman kung ilang cm ka na.

2y ago

Thank you po. ❤️

hi mga mi.. ok n po nnganak na po ako.. sept. 25.. 5:45pm showing mucus plug ,7:00pm IE 4cm.. sept.26.. Baby out at 5:01am at normal delivery..

2y ago

congrats mii.. sana gnyan dn aq ...na ie aq nung monday 3cm n q pero gang ngaun wla pang pain or khit anong ibang nrrmdaman..

Hi mii nainform mo na ba si OB mo na may ganyan ka na discharge? Para incase ma IE ka na.. Possible anytime maglabor ka na.. 37weeks ay fullterm na😊

im 36weeks pregnant sana ganyan din po ako pag malapit nako manganak anak na anak nako mi pero bby ko nag eenjoy pa sa loob galaw nya mashado

2y ago

36 weeks ka pa lang hindi pa full term baby mo kaya wag ka muna atat manganak mamshie. hayaan mo lng sya kaya sya galaw ng galaw s loob kasi nagpapractice na sya kung pano lalabas.. kaya chill ka muna nag squat squat at walking ka muna sabayan mo rin sya sa pag galaw para di kayo mahirapan maglabor.. pag 37 weeks pataas full term na ang baby at pwede na manganak

opo. Ganyan lumabas sakin mga 6:30am. no pain pa. then 4pm same day lumabas na si baby ko 🥰

2y ago

Mii paano po pag ganito. Pasintabi po sa kumakain.sorry

opo malapit n po ganyan aq sa panganay ko nauna yan tapos next day nag active labor aq.

Yes mi. Ganyan din sakin noon. Nauna sumakit ang tyan ko bago lumabas yung ganyan sakin

yes sign na manganganak ka na. pareho tayo 37weeks and 6 days nung nanganak ako

sakin po prang sipon. palang sya pero 2cm na Po Ako now 38 weeks Po Ako bukas