SSS Mat notif

Hi mga mashies! Meron po bang nakaka alam dito regarding sa SSS. I'm on my second trimester (5months) na kasi kaso di pa ko nakapag notify sa SSS ng mat1. Pwede pa kaya ako makapagfile kahit 5months na? Thanks in advance!

2 Replies

Yes, pwede pa mommy. At least 60 days before EDD naman ang ang pagfile na nakalagay sa rules ni SSS.

I think ok lang as long na dkpa nanganganak. Mag file ka online.

4y ago

Thank you mamshie sa sagot. Pwede po malaman paano magfile online? As of now kasi employed pa status ko pero by august magiging voluntary na. Di ko na sana papakargo sa company namin yung pagfile ng mat1 kasi paalis na din ako. Or hintayin ko na lang po na magvoluntary ang status ko sa sss?