masakit na sikmura, morning sickness etc.

hello mga mamshies ask ko lng 9weeks po mo ngyon at maghapon na kong ngdduwal/suka.. masakit n din sikmura ko at likod ko kpg sumuka ko medyo maasim n mapait normal po b yun?

13 Replies

Normal lang momsh.. Pag wala kasing laman ang tyan natin, acid fluid na yung sinusuka natin, try mo kumain pakunti kunti like biscuits/cupcakes para malamanan tyan mo.. Lilipas din yan, mag take ka din ng Vit B complex, any brand, nireseta sakin yun ng OB ko para mabawasan pagsusuka ko, effective sya after 2-3 days kong pag inom.. Thank god tapos na ko sa ganyan 😂

Ganyan din ako nung first trimester ko, worst is first and second month, 3rd month nag lessen na morning sickness ko. Normal lang po siya, lalo na pag morning yellowish na maasim na mapait ang suka lagi 🤣 sobrang pag susuka ksi. Kung di mo carry go to your ob pra ma prescribe nya medicine na pwede mo iintake

Yes momsh, nasa stage ka ng paglilihi. Basta kumain ka pa din kahit konti para hindi masakit sa sikmura kapag nagsusuka ka. And ako non pinatigil muna sa milk, lalo kasing mangangasim un tyan mo.

Normal lang yan mamsh. Ako nga dati iniiyak ko nlng haha Malalampasan mo rin yan. Skyflakes lang kinakain ko para di ako n maduwal. Tas sa lunch dalawang subo lang 😅

Normal po yun. Nirecommend sakin ng ob ko na iwasan muna ang mga prito at more on fruits. Try nyo rin po yung fox's na candy para maiwasan ang pagsusuka

4y ago

Naku. Sakin non walang oras.. Ayaw ako pakainin haha.. Naiiyak n ngalang ako. Inaaway ko p lgi asawa ko dhil sa sama ng pkramdam ko. Npakasungit ko at warfreak.

Kapag labis na ang pagsusuka, punta na po ng ER. Kasi kasama po yan sa 10 signs ng delikadong pagbubuntis.

Ganyan din ako masakit ang sikmura kasama daw yan sa pagbubuntis. Pero sakin nawawala naman.

Normal po yan minsan gang 4mos nakakaramdam ng ganyan

Mag end din yan kung 2nd trimester na. 14 weeks ...

yes po, ganyan din ako nung first trimester ko