MAT BENEFITS

Hi mga mamshie. May tanong po ako sana may makasagot. Last February po kasi nakuha ko ng buo yung mat benefits ko, then nag mat leave ako ng March1 to June13. Then balik work ng june14. Pero ang nangyare, 2 cut offs ako walang sahod. Ang sabi ng accounting dept. Deducted daw yung sahod ko sa nakuha kong benefits. Ask ko lang mga mamshies, tama po ba yun? E diba yung mat benefits e galing mismo sa sss at hindi sa company? TYTA #pleasehelp #advicepls

2 Replies

yung maternity benefit mo is yun yung sahod mo dapat nung nag leave ka which is from March 1 to June 13. ang maternity benefit mo pag employed is yung buong sahod mo habang naka leave ka less contributions. may salary differential na tinatawag kasi which is ishoshoulder ng company kasi hindi naman irereimburse ng sss sa kanila lahat. dapat may sahod ka na june 14 onwards.

3y ago

oo sis nanghingi na sila ng requirements

upup