sss

Mga mamshie, sabi sa balita ngayon , mgiging 70k na ang maximum maternity benefit na makukuha by 2020. Ask ko lang kasi ang edd ko is jan. 2020, so dapat po ba na asikasuhin yung sss for benefits ko before ako manganak or dapat after na para makuha ko yung pagtaas ng benefits by jan. 2020?

21 Replies

Hi mamsh, ito po pag compute sa 70k maternity benefit for example if maximum binabayaran mo po.

makukuha mo sya momsh if employed ka, tapos yung 1 year contribution is 2,400 monthly.

Ask ko lang po mga mumssh pano po pag house wife lang last year lang po ako na endo.

Mas okay kung ngayon aasikasuhin para wala na hassle dahil 2020 naman edd mo

5y ago

Ah so kahit ayusin ko na ngayon , pasok na dun sa 2020 na maternity benefirs na dagdag mamsh?

Depende po sa contri. If naka max ka ng contri, pwedeng umabot ng 70k.

Apply kna sis. Ako on process na sa company nga lang.

5y ago

Di pa nila sinabi eh.

Depende po yan kung maximum ang hulog nyo

Go to sss nearest branch to inwuire po

Yan po sakin

Pwede po, posible maski di pa 2020 kung employed kayo. Kase saagutin ng company ung kulang. Pero pag voluntary member, need to make sure na naka max contrib ka which is 2400 per month pra ma reach ung 70k.