SSS of single mom

Hello mga mamsh..baka mayrong nakaka alam... Single mom ako and first tym ko manganganak this sept. Simula nung nagbuntis ako til ngaun na 7 months pregnant ako wala na ako narinig sa ama nitong bata. Nagfile ako sss maternity leave pero 105 days lang dw ang ibibigay kasi wala pa daw ako solo parent id. Pano un mahahabol paba ung leave ko na dapat 120 days? Chaka ung computation ng ibibgay na pera mas malaki pag solo parent db? Pano po ginawa nyo? Pls enlighten. Thanks P.s employed po ako sa private company.

1 Reply

Kailangan talaga solo parent id ma. Nagtanong na rin ako sa SSS office noon. Alam ko pwede ka pa naman mag-apply sa munisipyo for solo parent ID, ask ka lang ng requirements. Yes. Mas malaki kasi imbes 105 days ang paid, 120 days.

4y ago

Ayoko muna sana maglalalabas ngaun pero mukhang no choice. Hehehe thanks mamsh