paninilaw ni baby

Mga mamsh,ano pong pwede pang gawin para maalis na paninilaw ni baby? Nov 4 ko po sya pinanganak and hanggang nagun madilaw pa sya. Halos Araw2 nman xa napapaarawan ng 30mins. kaso minsan naulan kaya ndi naaarawan. Possible po kaya na lagi kse kame nasa kwarto at di xa naaarawan kaya di din nawawala paninilaw. nia? Dinala na nmen sa pedia and ok nman daw cbc nia. Bilirubin nia ang mataas tlaga. Any suggestion po. Salamat po.

7 Replies

Mii kahit makulimlim pwede mo siya itapat sa bintana. Di naman necessary na direct sunlight kasi, basta daylight lang. Ganun ginawa ko kay lo, paaraw sa umaga then sa hapon sa terrace na lang kami. Yung crib din niya nakatapat sa bintana para natatamaan siya ng daylight. Tsaka dalasan mo din pala magpadede para mas mabilis ma-wash out biliburin sa blood niya.

Pwdi nyo din nmn po painumin nh tikitiki c baby. Kci ang tikitiki nakakatulog din yan para mawala ang paninilaw ni baby.. skin sa awa ng dios burya usog ndi nmn naninilaw anak ko 21days na sya.. khit minsan lng sya maarawan ngaun kci wlang araw eh laging makulimlim kaya ang ginagawa ng mama ko pinapainom sya ng tikitiki.. nka formula lang sya

Si lo ko nong unang 2 linggo nya ganyan din pero tyaga lang sa pa araw at pag patak ng breast feed sa mata nya then as a mom kain ng masusustansyang pag kain sa awa ng dyos dina sya naninilaw after 3 weeks ok na si lo ko.

pwde naman po ibilad sa araw si baby early morning. o pwde din po bgyan si baby ng tiki tiki drops gaya po ng baby ko. yung mama, auntie at lola ko nagrecommend😊

1y ago

opo.

hindi po b nireco ng pedia niya mi na magpaphototherapy po?nangyari kc yan sa baby q na nanilaw po kaya nag undergo ng phototherapy..

1y ago

ndipo e, lampas 1 month na daw po kase sya e..

Pure breast feeding ba si lo mo? Ganun kasi ni pedia nong pinatingin ko paninilaw. Hanggang ngayon ganun pa din si lo

1y ago

MMahigit 1 month na din. Nagphototheraphy siya noong mga 2nd week niya. Tsaka pinatigil din. Tapos mga last week bumalik sabi ay sa breastmilk na daw un. Hindi ko lang ulit mapaaraw kasi makulimlim ng mga sunod sunod na araw na. Tsaka asa side din kami ng daanan ng sasakyan kaya nahihirapan talaga akong ilabas siya

kapag bilirubin ang mataas mi need iphototherapy. mas okay na ipa-ganun mo siya kase may effect yun kapag napabayaan.

1y ago

ndi na po xa nirecomment na iphototherapy kse po lampas na daw xa 1 month e. Paarawan daw kaso parang di nman nababawasan kse dilaw nia sa paaraw..