tooth problem/calcium

hello mga mamsh. yung ngipin na uuga or matatanggal dahil inaagaw ni baby ung calcium mo, anong month yun mangyayare? kasi hnd ako nag mimilk/anmum and follic pa lng iniinom ko. ayoko kasi mabungi wala naman ako sirang ipin. ayoko lang sana umuga ung ipin ko sabi ko nakakabungi ang pagbubuntis 3month/12weeks pregnant here

4 Replies

Good dental hygiene mommy and regular check up sa dentist ang katapat niyan. Kahit hindi ka nagt-take ng Calcium supplements basta maalaga ka sa ngipin mo hindi yan uuga in your pregnancy. And hindi po sa ngipin kinukuha ni baby yung calcium niyo, sa mismong buto niyo po mommy. Ako so far wala pa namang pag-uga or sira, namamaga lang na gums(na sipilyo lang ang katapat). Dentista kasi tiyahin at pinsan ko kaya kung may something man, rekta lang ako sa kanila.

Nararanasan ko ngayon ang pagsakit ng ngipin nag start to ng 6months. May sira kasi ngipin ko pro di naman nakirot before, pero ngayon grabe sobrang sakit minsan gsto ko na bunutin hahahaha kaya toothbrush nlng ginagawa ko minsan mumog tubig na may asin and take ng calcium vitamins and milk.

Hindi naman po umuga un ngipin ko po or sumakit po. Hindi din po ako umiinom ng milk. Siguro toothbrush lang din po palagi tsaka po iwas sa sweets. Mas sensitive po kasi gums natin pag preggy po tayo kaya konting sweets lang sasakit agad un ngipin.

7mos preggy aq nun start na naramdaman q sakit ng ngipin at gums swelling. kaya dinoble q take ng calcium.