Unripe Papaya, PLEASE ANSWER MGA MAMSH ?

mga mamsh pwede po ba mag ulam ng papaya na hindi hinog ang buntis? 23 weeks na po ako, paki sagot po please yun kasi ulam namin ngayon tanghalian at takam na takam akong ulamin yun huhu

18 Replies

Hi.. eating "RAW" unripe carica papaya is not advisable to pregnant women since it contains secondary metabolites that can trigger to soften the cervix or contraction of the uterus.. however if this unripe papaya will be cooked, secondary metabolites will be denatured, thus "COOKED" unripe papaya is safe to eat.. in terms of proper diet for pregnant women, consume it in a minimal amount...

The type of latex in unripe papaya should be avoided by pregnant women because: It might trigger marked uterine contractions, leading to early labor. It contains papain which your body may mistake for the prostaglandins sometimes used to induce labor. It may also weaken vital membranes that support the fetus.

Same mommy hay yan ulam namin ngayon may sabaw pa at talbos tas nlagyan ng bagoong isda, sguro pwede ako kahit ung sabaw lang? Sa tingin nyopo mommies?

Ako nung diko pa alam na buntis ako, yun ata pinaglihan ko. Hilaw na Papaya na may suka at asin . Pagkaing Bisaya . Tapos masama pala yun 😔

Ako pinayagan ng OB ko kumain. Bakit daw nung sinaunang panahon wala nmn daw ganyan ganyan basta lahat limited lang wag sosobra

Wag mommy bawal yan nakaka cause ng abortion ang papaya. Pwede kalang kumain nyan pag malapit kana manganak!!

Pwede mommy lulutuin mo naman yan tsaka if it is in moderation nmn it is okay.

Pwede naman pero dapat lutonfg luto kase d tayo pwd kumain ng half cook lang

Sa nabasa ko okay lng pag niluto na. Pero kung hilaw tlga, bwal.

Yes pwede wag lang paminsan tsaka pag luto naman. Okay lang.