Bloated Tummy

Hello mga mamsh. Normal po ba ung tummy ni baby? 22 days old plg po xa. Mejo bloated xa at sobrang dami nyang dumede. Mixed feeding xa kasi lakas nga magdede, kinukulang breastmilk ko.

Bloated Tummy
40 Replies

parng overfed mamsh. sb nun pedia nun pnsan ng aswa ko kung formula milk ang pwde painom kay baby 1 oz kng month, 2 oz for 2mos and so on. Yan lang un amount na pwde pra d maoberfeed c baby. kng ebf naman wlang overfeeding kaht isaksak mo sila sa bobelya mo maghapon magdmag. Since mix feeding baby mo, i suggest na 1oz lang max ipainom mo every 2 hrs n formula tapos pag kulang pa i-bf mo nlng. hnd nman yan gutom, gsto lang nla minsan ng may sinusupsop dhl natural n gngwa nla yan even nsa tyan pa.. tapos alway always ipaburp mamsh..

4y ago

Sige po mamsh. Tatry ko po talaga. Naawa aq kay baby kasi parang andaming hangin sa tyan nya na d nya mailabas

Ganyan din baby ko... Sabi nga po ng pedia bwal n dw ang bigkis pro pgkauwi ko s bhay namin binigkis nga mama ko pra di umusli pusod n baby. Kabagin din baby ko kc formula milk po ako walang gatas dhil mrami din po akong iniinom n gamot. Prone to kabag, kaya ginagawa ko pinapadighay pgkatapos uminom ng gatas at nong walang tigil s pg.iyak pinag ResTime ko po...

3y ago

Kabagin din anak ko pero simula nag Nan sensitive kame hindi na sya kinabag smula 1 month hanggang ngayon 4 months na sya di na kme nag palit

Baka po kase kabag na po nasa tyan nya. Ganyan po kase lo nung binottle ko sya and nung pina check up puro po kabag ang lama kaya po niresetahan kami ng gamot. Tyaka po wag nyo po inoover feed every 2-3hrs po ang dede pag po iyak wag po agad dede gawin minsan po isayaw po o libangan nyo po. Better check po sa pedia

4y ago

Baka nga po hangin. Kasi lumiliit naman pag nakaka utot xa. Super takaw po kasi nya

mas okay po sana kung ipatingin niyo si baby sa pedia, medyo nagwoworry ako sa pusod niya, nagmixed feeding din ako for 3 months, super takaw din kaya inaawat ko nalang minsan & di rin ginamitan ng bigkis baby ko ever since hindi ina-advice ng hosp pero lubog naman yung pusod niya, just to make sure lang po

Kindly observe the poop po. F mixed fed c baby dapat yellow brown ang kulay ng poop and clear dapat ang ihi. If it's gray or white ang kulay ng poop consult your pedia asap it might be liver problem. Always burp baby after feeding. Better focus on breastfeeding cause it's healthy sa baby at sa mommy.

4y ago

Saan po ang group na yan?

Laging ipaburp after nyang mag dede kung hindi naman mag burp is patagalin mo sa katawan 10 to 20 mins. Ganyan dn nangyari sa baby ko. First time mom dn, akala na namin hirchsprung. Thank god! Hindi. Kung okay naman mag pop. Okay naman siguro si baby.

4y ago

Ok naman po ang poop. Pero super takaw talaga kumain.

Wala kabang nilalagay na bigkis par a pusod nya?? Parang umisli kse palabas..or pacheckup mona yan mamsh mas sigurado ..kesa dto kse po pedeng hula hula at haka haka nalang dn ang ma sudgest..just saying pedia mommy..pacheckup

Parang hindi po normal ang pagkalaki ng tyan nya..hindi ko sure kong sa pagkakapicture lang or talagAng malaki ang tummy ni baby.. normal nmn po ba ang Pag popo ni baby?and soft or tender ang tyan? Better macheck po ng doctor..

4y ago

Normal po ang poop nya. Minsan soft minsan naman matigas ang tyan nya.

Mommy inom ka ng malunggay capsule para madami supply mo. Kawawa si baby, kase sbi ng pedia mahirap daw idigest yung formula. Kaya mas better kung breastfeed nalang sya. No worries pa.

3y ago

try mo warm water inomin momsh tpos hugasan mo din ng warm water dede mo pra hnd mgbuo buo milk mo sa loob.. ako kasi minsan hnd nkakainom ng sabaw at wla ding iniinom na malunggay capsul pero sobrang dami ng milk ko 3x a day ako nghuhugas ng boobs wid warm water.. kaya ngayon isang dede lng busog na baby ko hnd nya na nadedede yong isa. try mo lng momsh bka tumalab din sayo..

ganyan na ganyan dn bb ko nakabigkis sya simula non nakauwi na kami galing hosp.hangang ngaun 1 month na sya.ok na non pusod ng bb ko kaso naging iyakin sya at kinakabag kaya usli