Normal po ba

Mga mamsh normal po ba ito? 20days old na po baby ko. Ang alam ko kusa naman ito nawawala..(YUNG SA MAY KILAY) Tama po ba? Except lang sa parang rashes sa noo nya, posible kayang gawa ng sabon ito? ganyan itsura sa pic kasi nilagyan ko ng petroleum jelly kasi sobrang dry nya. - EDITED QUESTION

Normal po ba
56 Replies

Yung nasa kilay nya po is seborrheic dermatitis aka cradle cap. Yes pwede magkaron ng cradle cap sa kilay at minsan pati noo meron. Wag nyo mamsh lagyan ng petroleum kase po mainit sa balat lalo lang po maiiritate ang skin ni baby oati yung paligid nung inaapplyan nyo ng petroleum nagrereact. Wag gagamit ng kahit anong product na may fragrance pati sa sabon nya. Change din kayo ng sabon mukang di nya hiyang yun need ng mild wash. Try cetaphil gentle cleanser. Si baby din nagkaganyan dati and nung una sabi din nila "kusa mawawala" hayaan lang daw. Hindi totoo yun, case to case basis yan kase kay lo nagprogress eh, kung hinayaan ko baka tadtad mukha nya ng seborrheic deematitis jusko. Buti na lang nahiyang sa cetaphil at sebclair cream..

4y ago

Oks naman na sya ngaun.. Saka ko lang sya nilagyan ng petroleum bago paliguan pero mga 2x lang yun tapos nawala naman na sya. Pinalitan ko na din sabon nya ang gamit ko kasi yung babyflo oatmeal bath. Nagswitch na ako sa cetaphil dibale mahal basta safe. Heheh thanks mamsh

Easy lang po mga mamsh kaya po ganyan itsura kasi nilagyan ko yan ng petroleum jelly nung time na yan kasi sobra dry po kaya ganyan itsura sa pic. After nyan pinaliguan ko tapos nawala na po yung nasa kilay nya. :) di po ako pabaya sa baby ko, 3rd baby ko na po yan kasi nagkaganyan din yung 1st 2 daughters ko. 😊Except lang sa parang rash sa noo nya na I think has something to do with the soap that im using which is im already planing to change. ☺️ Naghhingi po ako ng advice hindi po naghahanap ng aaway. Lols. Thank you po mga mamsh 😁

un yellowish patches sa pagkaalam ko is cradle cap. ngkgnyn baby ko dati pro hindi ganto tlga. hindi lg ako sure kn anu un sa skin mismo ng baby mo. kpg newborn kc sensitive pa un skin ng baby. mukhang malala na un cradle cap ni baby best to go your baby's pedia for a check up. maaga pa sana u could have used baby oil and gently rub away the cradle cap and also baka hindi hiyang si baby mo sa current soap/body wash nya. hindi po OA un byenan nyu po kc if i were in your shoes tpos gnyn na un skin baby ngwoworry nq tlga nyan rekta pedia na agad kme.

4y ago

Yes po mamsh thank you. Palagay ko gawa nga ng sabon yung rash sa may noo nya. Papalitan ko nalang yung soap na gamit ko mukhang hindi nga hiyang sakanya.

kawawa nman si baby, wag po tayong umasa sa kusa nmang mawawala kung maybpwede tayo gawin. napaka uncomfortable.nyan sa pakiramdam.for sure kahit nga malaki na tayo hndi tayo komportable pag mgkaroon ng rashes.. iwasan po muna na sabunin ang mukha ni baby please. Kahit tubig lang panlinis sa mukha sapat na yun.. 2 months na baby ko hndi ngkaganyan..Pero nung first pinaliguan ko sya tas sinabon ko ang mukha may tumubo ron na ganyan.. kaya ang ginawa ko hindi ko na sinabon ulot until now

4y ago

May ginawa naman po ako, heheh kaya ganyan itsura kasi nilagyan ko ng petroleum jelly nung time na yan kasi sobra dry nya. Hehe edited na po yung question ko para di mamisinterpret. Ngayon po oks na kusa na sya natanggal kasi nilalagyan ko ng petroleum jelly. And yung sa noo nya aware naman ako na mukhang gawa nga ng sabon hindi nya hiyang kaya pinalitan ko na. Hehe and ngayon oks na po. Nawala na :) thanks po 😅

normal lang po..wag nyo Po lagyan ng petroleum jelly kasi mainit sa balat.. pwde lagyan konteng langis bago maligo para lumambot.. nung una hinayaan ko Lang tapos di ako makatiis kasi ang tagal maalis.. tinary ko sya linisin ng cotton buds na may langis bago maligo.. awa ng Diyos natanggal sya..pero dahil sabi sa akin noon wag lagyan ng langis kaya ayaw ko tlaga..kaya hanggang ngayon may old skin pa din si baby sa mga paa nya..5mos na sya.

4y ago

Thanks mamsh! Oks na po si baby :)

pa check mo na yan mamsh. baka allergy na rin yan. nagbutlig butlig baby q worried na worried na q. sabi nila kusa raw mawawala pero di aq naniwala . yon allergy raw as per pedia. elica at cetaphil cleanser reseta nia. one day lang nawala na butlig butlig nia. wag ka pakampante. wawa naman baby mo

4y ago

Nasa manila kasi ako. Kaya mahirap magpacheck. May center pero for vaccine lang. Walang doktor. And mahirap maglalabas ngayon diba. Heheh and oks na po si baby.. Ganyan lang po itsura sa pic kasi nilagyan ko ng petroleum jelly nung time na yan and ngayon oks na po. Kusa natanggal yung nasa may kilay nya and pinalitan ko na sabon nya kaya nawala na rash nya. Thanks po 😅

Di po yan kusa nawawala ng walang ginagawa. Dapat nung nakita mo nagkakaron na ng ganyan sa kilay inagapan mo agad, sa Lo ko di ko ginagamitan ng soap sa mukha water lang sa cotton nung first few weeks nya, tapos cetaphil pag nagliligo. Linisan nyo po ng maiigi kawawa naman yung bata

4y ago

Kaya nga po nilagyan ko ng petroleum para lumambot kasi sobra dry nya. Kaya nga po ngayon wala na po yan kasi MAY GINAWA po ako. :) naghihingi lang po ng advice kaya po ako nagpost. And thank you po. 😊

Wag ka po magself medicate pacheck up mo na si baby mo para mabigyan ka ng tamang pampahid or gamot jan.. masyado pa maselan ang balat ng baby lalo na ilng araw palng siya.. napabayaan mo na siya sis.. dapat nung napansin mung my mga butlig2 na pinacheck up mo na siya..

4y ago

Di po ako nagself medicate mamsh. Kaya nga hindi ko lang sya ginagalaw. Pero nilagyan ko kasi yan ng petroleum jelly nung time na yan kaya ganyan ang itsura and guess what po, natanggal na sya.. Heheh yung question ko po is yung nasa kilay nya. Yung rash po sa noo im quite aware naman po na baka nga sa sabon na gamit ko kaya papalitan ko na po. Salamat po :)

Mhrap pong ipagwalang bhala mommy. Nd po yan normal lalo na po at kumakalat na po. Nd po iyan ung cradle cap na tntwag. Makati po yan mommy at iba na kulay ng kilay nya. Pacheckup nyo po para maresetahan ng tamang gamot po. Sna gumaling na sya agd.

4y ago

Kaya po siguro naiibahan kayo kasj nilagyan ko po ng petroleum jelly nung time na yan kaya ganyan itsura. Heheh pati sa noo nya. Aware naman po ako na mukhang gawa ng sabon kaya pinalitan ko na.. And ngayon oks na po. Nawala na yung nasa may kilay nya and rash sa noo. Thanks po 😅

HINDI PO NORMAL! consult your Pedia po. Mas okay na din pong maging OA yung byenan nyo po kaso hindi po Normal ung ganyan. Ung sa Baby ko nung 2mos sya onti lang pero nag worry na ako, pinacheck ko na sa pedia. may nireseta nawala agad.