Pregnancy Rashes, how to cure?

Hello mga mamsh, meron ba kagaya ko na nagka rashes during pregnancy. Ano po ginamot niyo? I'm on my 32weeks na tapos lumabas po yung ganyan sa may legs ko tapos umaakyat na siya sa pagitan Ng singit at tiyan. Makati siya na parang mahapdi. Masakit siya paghinahawakan kaya Hindi ko siya kinakamot. Namumula and parang may butlig butlig na tubig sa loob. Ano po kaya pwedeng igamot or ipahid jan para mawala. Thanks sa mga sasagot. Worried ako baka lalong dumami at kumalat sa buong katawan ko 😢 #firstbaby #1stimemom

Pregnancy Rashes, how to cure?
31 Replies

ganyan din po sa akin mamsh.. sobra kati po at kapag kinamot mo dadami cia ng dadami.. nagpa check up po ako kasi natakot ako..first baby pa naman.PUPPP rash ang tawag dyan.try mo search sa (youtube) normal lang cia sa buntis pero rare lang po nagkaganyan.. wala po gamot sa ganyan mawawala lang cia pagka panganak.. ung iba din po after manganak lalabas ang rashes po...try mulang yong ointment na calamine pansamantala lunas po mamsh. ..

Pacheckup ka sa derma momsh pero eto rineseta saakin: Triamcinolone - once a day Miconazole - twice a day Take note for 20weeks up lang sya pwede. Walang marks na naiwan, nakahelp hindi kumalat and hindi naapektuhan si baby. OB approved din sya sakin and aware yung derma na preggy ako nun

4y ago

hi! nagkaroon po ako nyan, may Nireseta sakin OB ko kaso sinabayan ko din paliligo ng pinakuluang dahon ng biday. nawala nman na rashes ko. pero never na ko Naliligo ng tap water lagi na lng warm water kC sabi ng iba open na pores NAtin Kaya prone tau sa mga rashes na ganyan. sabi nman ob ko normal to have that caused of hormonal imbalance, though she prescribed meds kC unbearable na for me ung itchiness nya.

Update po: magaling na siya after 1week. Nirecommend ni OB na lagyan ng calmoseptine. peklat na siya ngayon (ang panget ng peklat niya 😢) shingles daw siya and bawal siya kamotin talaga dahil dumadami and nakakahawa, so ayun buti naagapan. magaling na siya ngayon 😊

Nagkarashes din ako mommy, sa may singit at ilalim ng boobs ko, sobrang kati,. 3rd trimester ko saka lang lumabas. Oil lang at petroleum jelly for rashes pero di effective. Saka lang nawala right after nanganak nako.

4y ago

ngayon nga lang siya lumabas nung 3rd trimester na. kala ko nung una kagat lang nang langgam or lamok tapos kinabukasan naging ganyan na siya kadami

nagka rashes din ako sa may singit ko ang sakit pag nag papanty ako kaya nagstop muna ako magpanty. betadine feminine wash ginamot ko after 1 week nawala na yung rashes ko.

meron ako nyan mam. i only used moisturizing lotion. after 2 days nawawala naman po yan. morning and before bedtime po ako naglalagy lotion sa body ko.

same case. huhu ginamot ko na ng petrolium wala padin tapos BL wala padin walang effect ang hapdi nasa singit at pwet ko hirap kapag naka higa 😞

kala ko ako lang ngkaganyan, meron din ako nyan, kaso lumabas siya after ko manganak sobrang kati sa singit at sa pwet.. nkakairita yung kati

moisturizing lotion po, wag whitening ha. mas okay ung mas mild at nakakasoft talaga ng skin para di dry at mangati. wag kaden magsuot ng masikip

skin po BL cream lang nilalagay ko sa rushes ko.. Nawawala naman po agad.. Pero depende po sa skin nyo po kung saan po kayo hiyang😊😊