Tanong lang mga mamsh about lungad 1st time mom

Mga mamsh mag 1 mnth na si baby ko this coming friday and napansin ko ngaun napapdalas ang lungad nya naoap dighay nmn sya tpos knina halos sunod sunod ung lungad nya na may lumabas sa ilong nya bkit po kaya gnun anu po kaya pede ko gwin natatakot aku bka mabilaukan ksi si baby sa lungad nga eh my times na tulog sya nalungad sya

4 Replies

Need po ipa-burp na maayos si baby then after burping, wag po muna ihiga kaagad. Wait po ipababa yung dinede niya para sure na gas bubbles yung stomach. Mag 1 month na rin po lo ko this Thursday pero di naman nalungad. Pag breastfed po, konti lang gas bubbles. Kapag formula po, usually mas madaming gas bubbles kaya mas maigi ang pa-burp kapag formula fed.

1y ago

Madalas po, yung burp na sitting position si Lo. Pag kaupo po, burp agad eh. Pero pag di umubra, yung patayo po. Then, balik sa sitting position ulit. Pag nagchange position po, nag buburp pa ulit ng ilang beses eh. Pag di naburp, nakatayo din po 15-20 mins naman katulad ng ginagawa niyo. Make sure din po na maayos latch ni baby at di paiiyakin before magutom para di masyado maraming air before siya magutom. Unahan po hunger cues niya.

Paburp mo mi..try mo in between feedings..sakin mas mabilis magburp if nakaupo..tapos wait ka 30mins or more after nya magdede bago mo ipahiga..then pagka nakahiga, patagilid ulo (ikaw na maglipat ng side) para if maglungad lumabas sa gilid and di siya machoke or sa ilong lumabas.

Sis breastfeed din aku huhu napa burp ko sya sis ilang minutes para mapababa ung dinede, tska sis oanu pag d nag burp??

Ipaburp po ng maigi si baby pagkatapos niya magdedde.. breastfeed po ba or formula fed?

1y ago

Kung breastfeeding ka po mommy.. pwede niyo pong iposition si baby ng side lying po.. para if ever po mag lungad.. hindi po mapunta sa ilong or sa baga po niya yung lungad😊