My Baby is a peaky eater. Help!

Mga Mamsh, Help! My daughter is 1yr and 3Months today. And stress po ako sa pagpapakain sa kanya ng solid. Any reco po, ano po kaya maganda vitamins kay Baby, sobrang peaky eater po kasi sya or madalas ayaw talaga kumain. Simula nung na introduce ko na sa kanya ang solid hanggang ngayon na 1yrs na old na sya sobrang hina talaga nya kumain. Kaya payat lang po body built nya. May vitamins po ba sya pwede i-take para naman gumana na sya kumain? Masigla naman po sya at di nagkakasakit sa awa ng diyos. Kaso worried lang po ako dahil puro formula milk lang gusto na i-take. Salamat po. If may pedia po member dito sana masagot po ako. Maraming salamat! 😇

My Baby is a peaky eater. Help!
5 Replies

Ang formula milk po kase ay nakakawala g gana sa pagkain dahil matamis po ito at nakakabusog na. Hindi na actually recommended na magfollow up milk ang 1 year pataas. In my experience, picky eater din noon ang 1 year old ko. Pero nung nagswitch kami ng diet, no sweets, no biscuits, no junk foods etc, unti unti na naging magana na siya kumain. Puro vegetables & fruits ang inihahain namin sa kanya. Nung umpisa, paunti unti lang kinakain niya pero maya't maya ang offer namin. Worth it kase 6 years old na siya, although payat pero magana siya kumain.

2y ago

I will try this po. Thanks Ma.

Ang vitamins na pampagana ay hindi makakaresolve ng pagiging picky eater. Nakadepende pa din yan sa food na iooffer natin. Tayo ang bumibili ng food nila kaya sa atin nakadepende kung sila ay magiging picky eater o hindi. 1 year & 6 months ang panganay ko noon nung naresolve ko ang pagiging picky eater niya.

2y ago

Opo Ma, Kung ano po talble food yun din pagkain nya, pero minsan nilulutuan ko din sya ng sarili nya food.

do you offer all the variety of food? no cerelac or gerber also sweet muna ? alam ko may vitamins for that profan tlc ata sya but better ask the expert. may phase kasi na minsan ganyan sila or may certaun food sila na ayaw, explore lang and keep offering and sabayan mo na din

2y ago

Thanks po Ma

baka kaya naman mo ma trick si baby kapag sinubuan mo kunwari airplane or train ganyan po kasi ginawa ko sa pamangkin ko 1yr old din po effective naman ska isabay mo din po sya sa mga kumakain ng gulay para ganahan din sya

2y ago

Yes po sabay kami lagi kumain. And na try ko na po sya i-trick, isusubo nya po pero iluluwa na din after mga ilang subo. Na stress po ako tuwing nagpapakain sa kanya kahit masabaw or dry na meals. 😔

gnyan din anak ko . kahit di naman kumakain ng matatamis

2y ago

Yes po di ko sya binibigyan ng matatamis