SSS benefits

Hi mga mamsh.. Ask ko lang po sana paano po if nkapasa kna ng mat1 tapos po nagresign kayu. May matatanggap padin po ba tayu from SSS? Kngvmag self employed ng payment?

1 Reply

If nakapagfile kna po automatic na po Yan posted, Basta po dpat may hulog kau 6months before sa due date Ng labor nyo,.Pagkabalik nyo KC sa office Ng sss fill up kau mat 2 for claiming sa maternity na po Yan,dalhin nyo na birth cert ni baby ska medical cert.kung meron.kung nag resign kau before kau manganak pwede nyo ituloy ung hulog..by voluntary po yun..ganun din makukuha nyo Basta wla kayong laps.

5y ago

Opo mas ok Kung sabihin nyo,KC errequire nla kayo nyan Kung may bank account kau dun nila ipapasok Yung makiclaim nyo sa maternity..kung wla nmn kau bank acct.sa asawanyo if married po kau.babalik pa nman kau nyan pra ipasa Yung mga requirements Kya dun nyo nalang sabihin Kung paano nyo mkkuha KC nagresign na kau,di nman pwedena dun nyo pa iclaim sa company eh hndi nmn na kau nagwwork dun.