Crying baby / Takot sa tao si baby

Mga mamsh, ask ko lang kung anong need ko kayang gawin kay baby ko kasi pag dumadalaw kami sa bahay ng mga pinsan nya at lolo & lola, pag nakaka kita sya ng ibang tao at nasa ibang lugar umiiyak agad sya? Like buong stay namin sa bahay ng in laws ko umiiyak si LO ko kaya pag pumupunta kami sa kanila dumidiretso agad kami sa kwartong walang tao. We ended up na hindi nakaka bonding yung mga pinsan nya and mga titas and titos nya kasi puro iyak nalang gagawin nya pag nakaka kita sya ng ibang tao. My LO is 8 months old and medyo madami naman kami dito sa house like 6 adults and 1 7y/o kid. Any advise mga mamsh kung anong need ko gawin? Tnx #1stimemom #pleasehelp #firstbaby

6 Replies

sa house po, nakakainteract naman po nya madalas yung mga kasama nyo? normal po na mangilala at manibago si baby sa new environment. what i can suggest is to prep baby pag bibisita kayo sa mga inlaws. like you can show picture, and talk to baby on what he/ she can expect and give baby time to adjust sa environment. hope this'll work for you.

3y ago

also,you can talk din sa inlaws side na if possible, wag sabay sabay ang paglapit kay baby para di overwhelming kay LO.

Try nyo po kaya na pagdating nyu wag mo ipasok agad sa kwarto kahit umiyak xa, kasi kung lagi lang sya sa kwarto hindi din xa masasanay sa mga tao sa inlaws mo. Ganyan din po lo ko, kasi nasanay na kami lang ng papa nya nakikita ang ending pag umuwi kami sa inlaws ko nabibigla xa kasi malaking pamilya sila.

3y ago

Na try ko na hindi i pasok sa room kaso sobra yung iyak nya momsh pag hindi pinapasok.

yung lo ko naman pag lang may kakarga sa kanyang iba saka lang sia iiyak, nag start sia mangilala nung tila 5months na sia.. pero ngayon mejo nasasanay na sia s tao :)

Baka nangingilala, mommy. Maybe show pictures or if possible, ivideo chat nyo ang relatives para unti unti syang masanay.

mommy breastfeed ka po ba? kapag po dumedede sayo si baby at tinitigan ka wag mo po dapat sya tititigan pabalik.

Ganyan din anak ko.