Earthquake during pregnancy

Mga mamsh Anong risk Ng earthquake sa pregnancy. Nasa 4th floor Kasi Ako during an earthquake. And malakas Siya sobra. It happened kanina lang mga mamsh. Sabi nila maligo daw Ako. Umuwi Ako para maligo. Ano pa ba mga precautions and ano Po Yung effect Ng earthquake Kay baby? By the way 23 weeks na po Ako Ngayon. Thank you #1stimemom #advicepls #pleasehelp #pregnancy #firstbaby

42 Replies

Pamahiin lang po yan mamsh. No medical basis. Ang masama kung nastress or na-trauma ka sa lindol. Baka maapektuhan si baby. Relax lang at be calm. Ok lang po si baby....😊

Sabi din ng kawork ko magbasa daw ng tubig sa ulo. Hindi ako mapamahiin kc hindi naman connected ang natural disaster sa pagbubuntis, ingat lang sa peligro ng lindol mismo.

Ako po walang kamalay malay lumilindol kanina. Naliligo kasi ako e. 😂 Di ko manlang naramdaman. 😅 Pag labas ko ng CR lindol pinag uusapan nila. 😂 lumindol pala.

pinainom lang ako ng mdaming tubig. siguro pampakalma din. kasi ung tibok ng puso ko dinig na dinig ko pagkatapos ng lindol. humupa pagkatapos ko uminom ng tubig. 😊

Habang lumilindol mas nag alala pa ko sa almusal ko e, baka palabasin kami bigla ng office, maiiwan yung almusal ko. Gutom pa naman kami ni bb sa tummy 🥰😅

ramdam din po dto samin ang lindol.. naniniwala din po sa pamanhiin kya po pinaligo po ako ng byanan ko. kya naligo po ako agad, wla nmn po mawawala kung maniwala.

protektado ng amniotic fluid si baby kaya di ako nag wo worry. mas maka apekto siguro kung ma stress ang mommy kaya chill and pray lang

wala naman po mi. nung buntis ako s third child ko lumindol dn pero wla naman akong gnwa. yung normal lng na gngwa pag lumilindol gnun lng.

2y ago

your welcome mommy. hindi ko nga alam yang mga pamahiin n yan mi 😅

wla un , swim swim lang si baby sa loob ng tyan hehe d nya marramdaman un, mas malakas pa un lindol ni daddy eh 🤣🤣🤣

2y ago

Tawang tawa ko dito hahahaha

Wala naman epekto kay baby yung lindol, natural disaster yun di naman mapipigilan. Wag po masyado maniwala sa mga ganon bagay.