BREASTFEEDING

Mga mamii nagpapabreastfeed po b akayo ng nakahiga? Sabi po kase ng iba huwag kase mapupunta sa baga yung gatas.

15 Replies

Depende kung ilang months na po c baby pag newborn hindi po pwede. Pag nasa mga more than 4months na pwede mo naman po sya i breastfeed habang nakahiga pero dapat naka side lying po kau pareho para kung sakali mabilaukan c baby eh hndi mdderetso sa baga ni baby ang gatas. Kailangan din bantayan niyo ang pagdede nya at hindi niyo po sya matulugan may tendency kasi na matakpan ng dede ang ilong nya at hndi makahinga.

since I gave birth until now 1year old na si Baby, sidelying position ako pag nagpapa breastfeed. so far wala naman akong nakitang problema. kumportable kami preho ni baby.. if kaya niyo po walang problema, pero if you notice na parang hirap si Baby sa pag lunok at iyak ng iyak, di sya kumportable sa position..

Hindi naman. Baby ko since nb nakasidelying kapag dede sya sa akin. Mas hassle kasi kapag bubuhatin mo sya tapos lalapag mo sya nagigising kaya nakasidelying kami mula nb hanggang 4months minsan naman ayaw nya sidelying kaya nakahiga sya. Awa naman ng Diyos ok naman sya.

Pede po naka tagilid konti si baby, lagyan mo unan likod nya para tagilid sya at medyo elevate mo ulo nya, lagyan ng manipis na unan or kahit twalya na tiniklop para gawing unan. Baka kase masamid si baby, possible talaga mapunta gatas sa baga pag nasamid.

Yes, sidelying kami. At first, need na burp after para hindi sya maging fussy pero by 2 months, hindi na sya nagpapaburp. Panoorin po video na ito para safe and comfortable kayo pareho ni baby ☺️ https://youtu.be/MZARPE9RUGE?si=ITSwHAf0MG4_c-h3

ok lng magpapadede Ng nakahiga Basta nakatagilid.. sa apat na anak ko ganun ko p cla pinapadede kc kung kakargahin mo po sa twing magdede masasanay tuloy cla sa karga yung bang khit d magdede gusto lagi nakakarga☺️

depende po sa edad. for me po, ung mga baby ko, NB to 6 months yata, nagttyaga ako bumangon at buhatin pag mag-papadede. Pero after nun e nakahiga na, alalay lang talaga at wag kakatulugan.

Ako mi pag newbord talagang nakaupo ako pag nagpapa breastfeed, pag medyo kaya na mag unan sa arm ko pinapadede ko na ng side lying para medyo naka elevate

wag po mas mainam na nka upo ka po .... mag pa bf KC gnun din Sabi saakin and pde rin Sila mabulunan at maging sanhi Ng d mka hinga

Ok lang basta hindi flat si baby. Kasi kung flat may tendency talagang pupunta sya sa baga.