mom

Mga mami sino same case dito na may tahi hanggang pwet? Matagal ba tlga mag hilom? Yung saken kase mahigit 1month na hanggang ngayon masakit pa din. Ano kaya magandang ipang lunas? Sa inyo po anong ginawa nyo? Pwedi ba lagyan ng alcohol?

22 Replies

Medyo po matagal yung process ng pag galing pero ang ginagawa ko lang po nung nagkatahi ako hanggang pwet e nagpapakulo po ako ng dahon ng bayabas then ilalagay ko po sa small basin tapos uupo ako, yung init po galing sa basin ng may pinakuluang dahon ng bayabas makakapagpagaling ng sugat..then mag hihiwalay po ako ng panghugas, mas mgnda po yung mainit init pero yung kaya nyo na lang po, tapos ph care po na guava leaves extract yung fem.wash ko daily dn.ilang days ko po yun gnwa and i've noticed na madaling maghilom yung sugat 🙂

Ako po sa bunso namin 4th child may tahi hanggang pwet. Soft diet po ang gnawa ko para d mahirap dumumi, tapos lagi po ako umuupo sa balde na may mainit na tubig at may dahon ng bayabas, nakakaginhawa po kasi mas madaling umihi at dumumi, tapos un buong dugo pa sa puson lumalabas dn agad. I recommend po na baby wash ang ipanghugas mo sa area na un para hndi magdry, kapag dry kasi masyado mas ramdam mo yung sakit

Ako po yung ginawa ko nun mami nag langgas po ako everytime na mag ccr ako, nag lalagay po ako ng mainit na tubig sa tabo then uupuan ko yung tabo, tapos pag ka tapos yung napkin nilagyan ko ng betadine, pag ka maliligo ako dahon ng bayabas papakulo tas ilalagay ko ulit sa tabo then uupuan ko ulit. Araw araw ganun ginagawa ko para mabilis matunaw nang tahi.

5y ago

Yung saken mami wala ng tahi. Pero masakit paren. Ang tagal ng nagtanggal yung tahi.

Mga a month ung saki okay na. I used betadine fem wash, more on fiber foods ako pra soft lg ang poop and no need na pwersahan sabi ni doc pra mabilis ang pg heal. More on may sabaw din ako. Hindi ako kumakain ng pampatigas ng poop.

Sa akin kc 4mos pa lng baby q as of now pero w/in 2mos hilom na tahi q hanggang puwet din mineral at betadine na feminine wash ung antiseptic ginagamit q every time na maghu2gas aq...

Hello po sana masagot napaparanoid na kase ako sa tahi ko mag 3mos na baby ko sa 1 dipa na tatanggal tahi ko nilalagyan ko po ng betadine always kusa po bang matatanggal yung sinulid?

May binili kc ako tucks with witch hazel, un nila2gay ko for 5 mins kpag mkirot. Wala ako gamit n wash kc sbi ob ko water is enough to wash and keep it dry pra wala bacteria

Sa 1st baby ko momsh may tahi din ako pero 1week lang bago gumaling. Tamang hugas lang ng maligamgam na tubig. Wala akong ibang ginamit.

sakin mom langgas ng dahon ng bayas ung maligamgam tpos mismo sa tahi dahan dahan 3Xa day ko ginagawa kasi nagigihawaan po ako.

In my experience gynepro. In a week may follow up checkup ako kay ob at okay naman na daw yung tahi ko. Di din sumasakit.