Cno c section?

Hi mga m0mmies tanung ko lng sino yung Cs dito? Ano2x ang mga bawal na kainin at ano pwde inumin na mainit like gatas or milo.. Salamat

9 Replies

ECS mom ako wala naman binawal ang OB sakin. Pero kung BF mom ka at may advice ang nakakatanda sayo hindi masama sumunod kc minsan totoo yung sinasabi nila na kapag kumain ka ng bawal kakabagin ang baby dahil madede nya din yung kinain mo😊3days ko sa ospital nung naligo ako as per OB advice. Tapos nung nakauwi na ako sa bahay punas punas lang ako para iwasang mabasa ang tahi angnililiguan ko lang yung ulo ko. Ang cleaning ng tahi morning and bedtime after a week post partum check up sabi ni ob pwede na basain so naliligo na ako whole body pero 1month maligamgam panligo ko order naman ni byenan😂 nagtake din ako multivitamins and vit. C as per ob advice para daw mabilis gumaling ang sugat at maibalik ang mga nutrients na nawala sakin. Si byenan ko 1month di ako pinakain ng gabi,bagoong at isda puro sinabawan ang pina ulam sakin😂di din ako nagbubuhat ng mabigat hanggang ngayon.As per OB pwede mag exercise walking lang dahan dahan heavy exercise (12weeks PP) Sex (6weeks PP) pero di ko sinunod kc natakot ako pinaabot ko ng 3months🙊when to TTC? 1-2years po pwede din as early as 6mons. PERO closed monitored by your OB and another CS again. kung kapapanganak mo palang moms pwede mo itanong sa health provider mo yung mga queries mo lista mo sa papel para di mo makalimutan😊

twice na ko na cs, after manganak wag ka muna uminom ng gatas or any na pwedeng makapag patigas ng poops 😊 since sariwa pa ang tahi. papaya is good pag nahihirapan ka

after 1 mnth pa ako nag gatas nung na cs ako eh kc lalo dw matagal mtuyo ang sugat pag uminom ng gatas...pine apple juice ang iniinom ko non..

nung nkauwi kmi after ko manganak c-section, lugaw lang hinahanda ng hubby ko.. at bawal muna saging kasi ma co constipated ka..

ako po milo lng.. ok nman na po kumain ng kahit ano wag lang muna malalansa tas after a week ok na ulit..

bawal muna po sa malansang pagkain, sa mlalamig at sa mga mhirap tunawin para hindi ka po mahirapan dumumi..

3y ago

OK lng ba ang gatas o hindi?

tinanong ko din po OB ko. wala po pinagbawal.

Wala naman pinagbawal ang OB ko.

wala nmn pinagbawal sakin