CS MOMSSSHH

Mga kapwa ko CS mom. Ilang days kayo bago naligo and anong ginawa nyo para hindi mabasa ang sugat?? TIA

11 Replies

hello po, 3months na mula nung na CS ako ☺️ yung byanan ko CS din sya sa 3 nyang anak, advice nya saken atleast 1week wag muna maliligo, after that naligo nako na ng maligamgam na may pinakuluang dahon ng bayabas' HEHEHE wala naman po mawawala kung susundin, syempre matatanda na may mga pamahiin. & dun po sa tahi ko bumili talaga ako ng pang takip ng sugat sa S.shop wag daw basain yung sugat hanggat di pa magaling, kasi pag nababasa daw po may tendency na mag ka-nana sa loob. sinunod ko lang din po ulit HEHEHE yung ibang friend ko din na na CS nag tanong din ako, tama lang daw yung wag babasain kasi mag kaka-nana at matagal mag hi-heal ☺️ awa ng diyos, 3weeks magaling na sya pero hanggang 1month ko padin sya binabalot kasi natatakot ako baka meron pa na sugat kahit maliit, ayun hanggang sa yung gauza nalang sumusuko di na kumakapit kasi wala na palang sugat 😍 SKL. muaaah 😘

10days mi naligo na ko kasi may go signal na ni OB and tuyo na yung tahi ko nun . pero warm water na may dahon ng bayabas yun naman is si mother may gusto and okay lng din nmn sakin wala nmng mawawala hehe now 3weeks na ko di nako nagwawarm water minsanan nalang . pero nung hindi pa pwede nagpupunas punas lang ako ng katawan .

Eto ang inilagay ng saviour OB nmin after nmin lumabas ng hospital. - OPSITE Post-Op (15.5cm c 8.5cm) Waterproof sya basta ayos ang pag lagay mo walang space/air. Try mo kung mkakahanap ka sa mga pharmacy, in our case di nila alam yan brand n yan, and sa pharmacy lng ng hospital ako nakabili.

7mo ago

same sakin momsh...ganyan dn gamit ko sa hospital lng available...every2-3 days pinapalitan ko... effective waterproof kaya never nabasa ang sugar while healing. kaya run cguro mabilis naghilom ang sugat.

week after manganak naligo na ko. nakabalot sa plastic yung sugat ko. yung ginagamit pang wrap ng food hehe di ko tanda yung name. para lang di mabasa. as in mahigpit po na nakabalot yon sa sugat ko paikot.

as per my OB, pwede nang maligo the next day kapag kaya na. pwede na rin mabasa ang tahi habang naliligo. follow your OB's advice. may mga OB na bawal pa basain ang sugat.

hi mommy. ako naligo agad kinabukasan. with the go signal of my OB. as long as kaya mo and may mag assist sayo. make sure lang na maayos ang kabit ng Tegaderm 🙂

sakin nung naligo ako is siguro 1 week tas nung nabasa ko na yung sa may bandang tahi is 3weeks

nsligo ako Agad okay lng nman mbasa basta tuyuin mo din agad

pagkauwi naligo na ako agad binalot ko lang clingwrap yung sa may sugat

pag tuyo na tahi mo, lagyan mo silicone sheets para maiwasan ang keloid