Kaunting BreastMilk

Hi mga Ka mommy sino kapareha ko din 3 weeks na si baby ko Fm sya kase ganito lang nalalabas ng milk sakin. Right breast palang po ito nakukuha ko na milk. Ano pp ginawa nyo. Ginawa ko na po kase din lahat mag sabaw uminom ng sabaw, malunggay tea, warm water, more water. Ito pa din result. Mga tahong sabaw nun nag inum din po ko. Nawawalan n ko nag pag asa dumami pa. Nun 3 days kami s hospital wala nalabas n milk sakin nun pag 6 days ko may nalabas n milk s nipples ko pero kaunti lang till now. Ito lang. 😔😔😔

Kaunting BreastMilk
15 Replies

Unli latch mi. NagFM din baby ko for a while dahil di ako nagkagatas kaagad. Pinilit ko po ipadede sa akin si baby. Nag pump din ako pero hindi po advisable magpump kapag wala pang 6 weeks kasi baka po magka-mastitis kayo. Ipilit niyo po padedehin sa inyo si baby para po magsignal sa brain ninyo at magsignal sa body nyo na may demand po na milk. Tuloy tuloy lang po ninyo yan.

2y ago

masakit might be because bago ka pa lang nagpadede or dahil wrong latch si baby. wag nyo po painumin ng kung ano babies ha, kasi di po maganda sa katawan yan lalo water hindi po pwede sa babies below 6 months. tuloy nyo lang ilatch si baby sa inyo.

demand vs supply po kasi ang breasmilk sis. need mo unli latch si baby. the more na nilalayo mo si baby sa breast mo, the more na uurong yung milk ducts mo magproduce. di nagsisignal sa brain mo na need nya kalabitin si milk duct na magrelease ng milk.. and wag po kayo mastress kasi nakakabawas din po ng milk yung stress at pressure..

2y ago

+1 dito. Pag gutom si baby, offer lang palagi ang breast. As long as inoofferan mo siya ng fm, di po kayo magiging successful sa pag exclusively breastfeed. Supply and demand ang bm natin Mamsh. Habang tumataas ang demand ni Baby, tataas din ang supply mo.

Unli latch lang mi, ako una formula milk sya kase wala pa ko gatas, tas ilang weeks mix feed kase hina gatas ko, pero pinalatch ko lang ng pinalatch halos oras oras, ngayon exclusive breastfeeding na si baby 5mons na po sya. Kaen ka din dapat ng kaen para dumami milk supply mo, saka nakatulong din sakin Natalac.

unli latch po...kasi ako kahit nagpump ..may nalabas padin kapag si baby nadede...kahit minsan after pumping...so latch lang...kahit it takes hours para mabusog si baby...go lang...just believe in yourself and your baby...kakayanin nyo ang breastfeeding 🥰

Salamat po sa mga nag advise at nag suggest para lang dumami ang milk ko. Ngayon naglak lak n ko ng pure malunggay😁. Hoping na dumami. If ever po dumami ang milk ko po pano po ginagawa pagdating sa s breast milk bags storage.

Try oatmeal, Milo and M2 malunggay tea...wag ka po mawalan ng pag asa mi dadami din milk supply mo..Ako nga 1 week pa bago may supply tapos try mo po power pump..Unli latch din po Kay baby ...God bless po

2y ago

Kaya nga po. Salamat sa mga suggest nyo po. Hoping nga talaga dumami na milk sakin.

colustrom pa yan mhe. pa latch lang ng pa lacth po low of supply and demand po ang breast milk the more e empty mo breast mo the more dadami gatas mo

Hoping makapag BF din ako at lumakas na for may baby😔 nakaka stress po kase na kaunti lang naiinum ya sakin. Maglaklak na po ko ng malunggay

inom ka Ng malunggay tea. 1c malunggay leaves tapos ilagay mo at inumin, pang pagatas at natallac na malunggay capsule. Yan binigay Ng ob ko noon

hnd ka talaga magkaka gatas if u keep offering FM sa baby mo. demand vs supply ang gatas sis. unli and proper latching lang yan.

Related Articles