Estimated fetal weight in UTZ vs Actual weight after delivery

Meron po ba sa inyo na magkaiba po ang estimated fetal weight using ultrasound compared sa actual baby weight after delivery? There are times pala na mabigat ang sukat sa ultrasound pero paglabas ng baby ndi nman pala mataba. Katulad dun sa friend ko, 2.9kg daw weight ng baby according to utz, pero paglabas daw 2.2kg lng daw. Pinag diet sya kc diabetic sya, iniwasan na sobrang tumaba c baby. Kaso ndi pala accurate ung timbang sa ultrasound. Ang payat daw tuloy ng baby nya at ang liit.

2 Replies

di po talaga tutugma ang estimated fetal weight sa actual fetal weight since nakalubog sa fluid si baby.. pareho lang po yan ng edd, di sasakto talaga sa date na nakalagay, pero malapit lang doon,. estimated means 'not sure pero malapit'.

Baka nasobrahan sa diet since diabetic, matic naman need mag diet pag diabetic dba? if may discrepancy man very few grams lng sguro. better to ask your OB to clarify..