Mother tongue at home.

Meron kaming magic words sa bahay. Prinapractice ko sa mga kids ko since sa panganay ko until sa bunso namin. We always say opo and opo. Thank you and welcome. Excuse me and sorry. Pag may nakalimot magsabe lage pinapaala na ”oooppps you forgot the magic word” ayun maiisip na nila for example may nagthank you, they have to response welcome. Ano pong magic words nyo sa bahay?

7 Replies

Say thank you, maliit man o malaki ang pabor na ginawa para sa iyo. Say sorry when you did something wrong. May mga parents kasi na hindi marunong mag-sorry sa anak nila o ibang bata. Bulok yung reason na "Bakit ako magso-sorry? Eh anak ko/bata lang yan." My son uses the English language most of the time. Pero kapag pinata-Tagalog ko sya, lalo kung ang kausap ay nakatatanda, dapat ay gumamit ng po at opo. Magsabi ng excuse, please. At syempre, ayaw namin yung sumisigaw. Dapat makipag-usap ng may galang, kahit pa sa kasing-edad nya.

basta nireremind lang namen sila kapag nakakalimutan nila magexcuse, po at opo or paki po... kapag nakalimutan nila sasabihin nila, sasabihin lang namen kung ano dapat..

Same. My son always say thank you, welcome, please, sorry, ung po and opo wala pa as of now

Parating plng po baby nmin pro I like ur style.. mganda po sya i-apply sa bhay..😊

samin wala pa saka na pag malaki na si baby hahaha

wala po hehehe

same po