Dexamethasone at 28 weeks

Meron ba ditong advised to inject dexamethasone for the baby's lungs this early? Were you able to complete the 4 shots and is your baby okay when he came out?

1 Reply

Advised ng OB namin sa twin babies namin sis para mabilis madevelop ang lungs kasi in case na lumabas sila na premature (common kasi ang premature sa twins) ay developed na ang lungs nila kasi nainjekan ng dexamethasone. Lumabas nga na premature ang twins namin nun sis pero malalakas sila at hnd gaya nung ibang babies nun na dinadala sa NICU kasi nahihirapan huminga. Precautionary measure lng sis in case na premature lumabas si baby kasi mas mura ung dexamethasone kaysa pg ngstay ng matagal sa NICU ang baby. Tapos kawawa ang mga babies sa NICU sis kasi umiiyak sila at nghahanap ng comfort ng mother pero hnd mo maibigay kasi bawal mgstay ang mother sa NICU at may time limit ang visit.

2y ago

Thank you sis. My first pregnancy din are twins.. Kaso they didn't make it. So 2nd pregnancy ko na ito but this time singleton. Nagbasa kasi ako ng effects ng dexamethasone Kaya mejo kinabahan ako. Meron din dito ang sabi naglessen daw ang fetal movement ng baby sa tummy.