Ilang days po ba bago umepekto ang insulin?

Mataas po kasi ang sugar level ko, 10.7 kaya po ang advice ni doc mag diet ako for 5days at the same time mag monitor ng sugar level, 4x a day, isa before breakfast, after 2hrs after bfast kuha ulit, isa ulit before dinner, and last 2hrs after dinner, at dapat ang before meal ko nasa 90mg/dl lang, tapos ang after meal ko dapat nasa 140mg/dl, kaso sa 5 days hindi ko na-meet yung need na mg/dl, umaabot ako ng 120-171mg/dl sa before meal at 120-186mg/dl sa after,l meal, nasa ganung range, kaya pinag insulin na ako ni doc for 7days, today is my last day sa paginject ng insulin but still hindi ko pa namemeet yung range ng 90 before meal, nasa 120-150mg/dl pa din ako. Natatakot po kasi ako sa pwedeng effect sa baby ko. Meron po ba akong kapareho sainyo mga mommies? Ano po ginawa nyo? Any Suggestion or advice po? Salamat po. Godbless.

7 Replies

Hindi naman po nakakasama ang insulin sa pregnant. Mas maganda nga na nag tatake ka nun para mabalance ung blood sugar mo kung masyado mataas. Baka po need mo mag palit ng dose ng insulin balik ka sa doctor mo. Kung mag diet ka mas okay may meal plan ka galing sa dietitian. Meron ako gestational diabetes now 37 weeks na ako. Di na ako pinag take ng insulin. Di na akonnag white rice super strict ng diet ko kaya ang range ko 1 hr after meal ay 111 or 120 mostly nasa normal sya. Pero pag nag rice talaga ako one cup lang grabe umaabot ng 156 kaya di na ako nag white rice sinusumpa ko na sya haha. Wheat bread na lang ako at oats saka gulay at fish and meat.

kung magrarice ka,half cup lng.tapos more on gulay.sa fish,healthy ang mackerel,salmon at sardines.ako,kumain lng ng 2tbsp pork menudo nag 112 ang after dinner ko.namaintain ko na kc na wag na pasobra sa 110 ung glucose ko.sa gulay,ampalaya,toge at pnaka the best sitaw,cauliflower at broccoli.water lang ang inumin mu.breakfast ko whole wheat bread at hard boiled egg,minsan unflavored oatmeal.snacks ko,apple or pipino.Nkakapanghina sa umpisa pero kailangan magtiis para kay baby.pang 4th wk na ng diet ko ngaun,at ung timbang ni baby naagapan at the same time nakapagbawas ako ng 6.5 kgs.

sis nag inject ako everyday ng insulin, morning and hapon. dont worry sis di makaka affect si insulin sa baby pag di mo ma control sugar mo yan po ang makakaaffect kay baby kasi lalaki sya masyado. so dont worry sis. God is good.

ilang weeks kana sis? and kelan kapa nag insulin? ako kasi almost 3months na nag ddiet dahil GDM din ako so far okay naman, less rice ka talaga and iwas sweets.. exercise, and okra water nakakatulong sis.

same tyo sis..300 sugar pero nong nag insulim ako mag 150 ako pagnakakain na nsa 250..deretso lang insulin ko tpos diet brown rice na ko..11 weeks preggy

mag brown rice Ka mommy tapos ewas Ka SA mga may sugar na foods mag more of fruits kna lng

padagdag ka ng dose sa endo mo or strict diet. as in low carbs ka dapat