Gestational Diabetes

Hello mga mii, cno po dito na diagnose ng Gestational Diabetes on 3rd Trimester? Not yet diagnosed pa nmn po aq, sa FBS q po kc 96MG/DL, but my OB advised na imonitor q sugar q kaya 4x a day po aq nag che check ng sugar. 98- 99 MG/DL po ang fasting blood sugar q and every meal after 2hrs. umaabot po sa 130 - 147 MG/DL aq, kaso lately papasok n aq ng 8 months ang fasting blood sugar q po is umaabot na ng 104 MG/DL (kahit nagda diet na po aq) pero ang sugar q every 2hrs. after meal is hanggang 135 MG/DL lng. Mako consider po kaya aq na my Gestational Diabetes na pag ganun ang result? Mejo worried lng po kc baka lumaki din ng lumaki sa baby sa tummy q, pero based on my last ultrasound po sakto po ang timbang at size niya sa old niya. #GestationalDiabetes

5 Replies

Ako po diagnosed Gestational Diabetes dun sa 2nd baby ko po pinapunta ako ng ob ko sa dietician para sa mga food na kakainin po and every week naman nasa doctor ako ng diabetes for monitoring maniwala ka man sa hindi mi kahit wala pa ko kinakain pag pupunta ako dun or isang biscuit lang ang kinain mataas parin sugar ko. Ginagawa ko super diet talaga ako kasi 6mos palang tyan ko manas na manas na ko kaya nun nasa 8 to 9mos na ko hindi na ko malakad ng maayos pero every month naman or every two weeks pinapamonitor ng ob ko si baby via ultrasound so far okay naman at 38weeks nailabas ko sya ng normal at nasa 3.1 kls lang sya.

FBS should be less than 90mg/dl and if 2hrs after meal naman, it should be less than 120mg/dl. Bawasan ang rice Mommy, avoid starchy food and matatamis. Better if more on veggies ang kainin and fruits. I'm 26 weeks preggy now and Diabetic ako. Buti ung sayo kaya pa yan pababain thru diet and proper food intake. Ako kasi, insulin dependent. Wag pabayaan ang BS mommy, I had preterm birth at 33weeks sa first baby ko at IUF naman ung 2nd baby dahil sa uncontrolled blood sugar kaya habang maaga pa, control it.

3mo ago

Thank you mii.

Hi mi, borderline po ako dito - based sa OGTT. pero thank God di naman daw need mag insulin, kaya naman daw po imaintain ng diet. Literal na no soda and juices, no sweets (cake, candy, ice cream etc), rice max na ung 1 cup per meal, pero as much as possible avoid din po. Pero continuous monitoring pa din po talaga.

Sis parang ganyan ang sugar ko. Naka insulin ako now. 30wks preggy today. Ok naman the insulin- it really helped. 2nd day ko today. And hnd na nagspike ng todo sugar ko. Its also not painful. Akala ko masakit pero di naman pala.

3mo ago

ni recommend na din ng OB q na magtake aq ng insulin, sa Feb. 7 pa kc check up q sa endo, kaya hindi makapag start ng insulin. Pen type po ba insulin mo, and how many times ka po nagte take everyday?

Mommy ask ko lang po, pag before breakfast mo nag ffast po ba ng 8hrs?

3mo ago

Hindi po, ang fasting cmula huling kain mo sa gabi. Pd ka po kumain hangganh 12 am from there magka count ka ng 8hrs. fasting bago ka mag check ng sugar.