Anong mangyayari kapag naiipit ang tiyan ng buntis?

Masama po ba yun yumuko or mag-bend pag buntis? Pag naiipit yun tummy? Naiipit ba ang baby sa tiyan?

21 Replies

I think okay lang naman, as long as wag lang masyadong ipit na ipit yung tyan, kasi sa loob ng katawan natin, may tinatawag diba na inunan, malambot at nasa loob sya ng amniotic sac na nag-aallow sa baby na maka-adjust at makagalaw kahit nag-bebend tayo. So hindi naiipit ba ang baby sa tiyan :)

#AskDok: Masama Ba Maipit Ang Tiyan Ng Buntis? Ayon kay Dr. Maria Carla Esquivias-Chua, isang doktor na may specialization sa obstetrics and gynecology, nakabatay sa lakas o hina at diin o pagkabahagya, ng ... READ MORE: https://ph.theasianparent.com/naipit-ang-tiyan-ng-buntis

Hindi naman naiipit ba ang baby sa tiyan pag yumuko ka. Baka ikaw pa ang masaktan kasi baka mahirapan kang yumuko at tumayo ng tuwid dahil sa bigat ng tiyan. Kaya ingat ka, mommy! :)

may effect po ba sa baby kapag nabangga siya? Yung pamangkin ko kase 2yrs old bigla siya dumagan sakin feeling ko tinamaan siya sa loob kasi sumakit siya.

Pag palagi ba naiipit Ang tummy makalaglag na lagi Kasi naiipit at palagi n ding sumasakit Ang tummy at puson ko anung ibig sabihin nun???

Hindi naman. Pero pag nag bend down ka kasi nagr-rush yung dugo mo sa ulo kaya may tendency na pag nag straighten up ka ulet, mahihilo ka and/or magpa-palpitate.

Sguro nman hindi, ako kasi linis ng linis o naglalaba pero ok nman.. Yung ibang momshie nga lalo mga celebrity nag eexercise pa sila, kung anu anong position pa yun..

Di naman masama pero dahan dahan lang especially kung mejo malaki na kayo ni baby. Mejo uncomfortable kasi yun, at mabigat! HIrap tumayo ulit.

Masama po ba Yung naiipit ang baby sa tyan habang nahiga like patagilid ano po epecto sa baby???

2w ago

Ako po mas komportable pag nakatihaya di ko po alam kung bakit haha