Masakit at matigas sa areola (boobs)

May masakit at matigas po sa part ng areola sa boobs ko. bihira kasi na dededehan yung rightboob ko tapos pag nadede naman sya naduduwal naman si baby ano po kaya ito qnopo ba pwede kong gawin please help

2 Replies

Hi mommy, hindi po maayos na nailalabas yung milk kaya naiipon po. Clogged milk ducts ang tawag jan sa mga sumasakit. Dapat po i-pump niyo or hand express para lumabas yung milk. Siguro momsh kaya naduduwal LO niyo kasi masyado po malakas yung flow ng milk dahil nga po naipon na. I-hand express or pump niyo po konti bago niyo siya ipa latch para hindi siya malunod. 😊

imassage nyo po or try hand expressing para mailabas yung milk sa boobies. yun usually yung matigas lalo hindi nadededehan ni baby.