Bawal na pala manganak sa lying in pag first baby?

Mas mura kasi compare sa hospital 🥲#firsttimemom #firstbaby

5 Replies

Hindi naman sa bawal. Just incase sa lying in manganganak tas first baby, hindi pwedeng midwife ang magpaanak sayo, dapat doctor talaga, bawat lying in naman may mga doctor yan, kasi kinoconsider nila na high risk pag first pregnancy. Ako dapat sa lying in manganganak sa Feb 2023, due date ko kaso sabi nila aabutin ng 17 to 19k ang babayaran with philhealth na yun. Gawa ng mahal, mas pinili nalang namin na magpublic hospital para na rin makamura.

Mommy public hospital mas mura and kumpleto mga gamit sa lying dito samin pwede naman daw sila mag anak kaso di pwede gamitin philhealth and normal delivery kahit first baby mo pero pag cs na di talaga kaya pag hospital naman ayusin mo lang philhealth mo mas makakamura kadin

1y ago

Ayoko po sa public hehe.

Actually recommend tlaga na sa Hospital manganak ang mga first time mom to avoid any complications. Pero nasyo yan at s alying in if nag allow sila pero I think most of lying in clinic tumatanggap ng FTM.

Bawal daw yun sa 1st baby kino-consider kasi nila ang first baby as high risk. Yan daw ang bagong policy ng DOH kaya ako nag tyaga ako pumila sa public hospital para makatipid na rin.

1y ago

Kaya lang naman ma attitude ang mga nurses pag pala desisyon din ang pasyente. Like kahit hindi naman kelangan mag CS dahil sa sobrang sakit nang nararamdaman ng nag lalabor gusto nalang nila mag pa CS eh, ang alam ko po kasi mag CS lang sila depende sa sitwasyon nyo. Mababait sila siguro pagod lang sila kaya minsan ganun pero so far sa tagal ko nag public hospital hindi pa ako nakaranas ng ganyan kasi masunurin kase ako 🤣 anyway Goodluck momsh ! Kung saan mo feel na safe kayo ni baby gora ka dun para less stress sa inyo . Godbless.

First born ko sa lying in… normal and no complications pregnancy