SSS Maternity Benefit

March po ang EDD ko. Qualified pa kaya ako kung ngayong September lang ako maghuhulog?

2 Replies

hi kakahulog ko lang kahapon and nainquire ko na din kay sss last week. If mag ki-claim po ng Mat Ben by March (edd ko din) dapat makapag hulog po ng july-sept before matapos ang September po para maka pag qualify. Contingency month lang po yung Oct-March jan po kasi kukuha nung highest MCL ata yun. 1170 binayad ko for 3 months (390/month yan na yung pinaka mababa)

2y ago

yes po tuloy2 na hilog hanggang march 2023 tapos i 2600 ko na para umabot ng 70k ang benefit, meron naman pong computation sa google pwede nyu ma search ☺️

Hulugan mo yung semester na kasama ng Sept. Huwag mo palagpasin itong buwan kasi male-late payment ka na at sem of contingency mo na ang October onwards.

2y ago

Sis march 2023 din edd ko nakapaghulog ako july aug sept 2023 pwede ko ba bayaran din april may june 2023 para madagdagan benefits ko? Tutal sept 30 pa bukas pasok pa?