Pahiram ng gamit ng newborn

Manganganak po kasi ang kapatid ng asawa ko sa august at gusto nya po sanang hiramin ang mga newborn na gamit ko. Preni-prepare ko po kasi yun sa panganganak ko din this November. Okay lang po ba ipahiram? Hindi naman kaya bawal ayon sa pamahiin? Salamat po sa sasagot.

34 Replies

Hindi naman sa pagdadamot mi, pero kung ako hindi ko ipapahiram. Kung nakakaluwag naman pwede siguro bigyan ng isa o dalawang set pero hindi hiram kundi bigay na. Ayokong napaglumaan na ng iba yung gamit ng anak ko saka ko plng ipapagamit sakanya to think na sakanya naman talaga. Ang lagay parang anak ko pa nanghiram niyan . Isa pa sensitive ang mga newborn mi hindi pwedeng hiraman. Wag ka maguilty na humindi sa hipag mo isipin mo si baby mo. 🙂

7h ago

para saken, hindi ko na po poproblemahin yung problema nila. kasi manganganak ka din. kapos din kame ngayon ng mister ko kaya nanghingi lang kame ng baru baruan ng baby sa mga kumare ko. pero hindi na yun ginagamit ng anak nya kasi 3 yrs old na anak nya kumbaga nastock na lang. plan namen bilihan sya ng gamit once maliitan na yung baru-baruan. pero since may budget kayo at naprepare nyo na gamit ng baby mo. kung ako, di ko na problemahin baby nila duty na yun ng tatay ng baby. yung magtanong na pahiramin mo muna ng gamit to think na buntis ka din is nakakahiya na sabihin. dapat naisip na nila yun. pwede mo sya bigyan ng onti as help pero hanggang duon na lang. hindi na para mag exert ka pa ng todo effort to please them. pwede tayo tumulong ng kaya lang natin. hindi para macompromise ka pa or mag adjust ka pa ng sobra. point ko lang naman to. wag papastress po.

kung magpapahiram ka po dahil sa guilt ay wag na po magpahiram, okay lang po na tumanggi tayo sa mga bagay bagay kahit gaano kalapit na kamag anak pa yan, Learn to say no, yung lack of planning nila ay hindi mo emergency. kung ako po yung nasa posisyon kung meron man extra kahit papaano ay ibibili ko ng ilang piraso hindi ko po ibibigay yung nabili ko na para sa anak ko, hindi po kadamutan ang tumanggi. May mga tao din na pag napagbigyan mo ng isang beses eh mamayat mayain ka na dahil mapagbigay ka lalo sa bata.

ndi sa pagdadamot nman.. mas mgnda iba gmit Ng bby mu sa hipag muh.. mawiwili yn mnhingi o manhiram bnda huli bby mupa ndi mkinabang. palibhasa alm nya, marunong kng magsinop Ng gmit at sya aasa SEO.. bigyan mu n ln sobra SEO gmit den finish . wag n lan nya ibalik, ndi sa pag iinarte bka Kun Anu meron sa ank nya.., mas mgnda kse Bago at iwas sakit c bby mu sensitive ktwan Ng bby

Imbes na baby mo ang unang gagamit ibang baby ang gagamit kahit ikaw gumastos. Nasa saiyo yan mi kung ipaphiram mo ibigay nalang bumili ka ng bago kasi pag nanganak kana baka hindi na mabalik kasi kelangan din ng baby niya. Either ikaw ang bumili o siya ang bumili. Wala sa pamahiin yan mii. Personal na gamit ng baby mo yan. Syempre dapat malinis at bagong gamit.

For me if may extra ka bigyan mo kahit tig 2 set para may magamit din siya. Pero bilang magulang ready na sila sa mga gagamitin ng anak nila hindi porket meron kayo or kapatid siya ng asawa mo hihiramin na lang nila saka personal na gamit yan ng baby mo na pinag ipunan niyo tapos iba gagamit? Tapos kapag ikaw na manganganak wala ka na magamit ikaw din mahihirapan

if may extra ka wag mo na ipahiram, ibigay mo na lang pero kung sapat lang for your baby ung gamit na naiprepare mo mas maigi na wag na lang. 9 months is enough i think para makapagipon ka ng pambili ng gamit ng baby mo. marami mabibiling mura pero quality na rin. di naman kailangan ng marami kung di kaya ng budget. kung ano lang ang mga importante.

For me as a maarteng person very no no. Naganak sila dapat ready sila sa mga gamit ng baby nila hindi iaasa sa hiram. Tsaka bago mong binili, tapos gagamitin ng baby mo napaglumaan na ng iba? ikaw ba mismo papayag ka?? At once na pinahiram mo yan mawiwili at mawiwili na yan manghiram ng gamit ng baby mo lalo na sa mga strollers, walkers at crib.

magbigay ka nalang ng konti mi kung kaya mo. wag na pahiram kasi pede maging issue if ever. lalo post partum yan baka kahit gano kabait kayo parehas magiba tingin nyo sa isat isa. if ever ibalik pa sayo or hindi ok lang kasi bigay mo naman na yun sakanya. Di ka na aasa na ibabalik pa sayo kunyare gift mo nalang sakanya ganon.

kung ako po hindi lalo na kung bagong bili kopa eh para sa anak ko yun e. dapat iba iba kami ng gamit. hindi pwede na kung ano gamit ng anak ko gagamitin nya. pangit daw po yun sabi ng nanay ko Ang manghiram ng mga damit or gamit kasi masasanay daw po yung tao sayo manghiram ng manghiram.

Kung sa tingin niyo naman na sobra 'yung mga newborn na gamit niyo pwede niyo naman po ipahiram yung iba. Ang importante kasi jan mami may naka-prepare ka din ng para sa'yo since manganganak ka din. Ang mahirap kasi jan kung binili mong brand new tapos ibabalik sa'yo ng hindi maayos.