Induce Labor or CS due to overdue

Mamshies, 40 weeks and 1 day na ko. Closed cervix and no any sign of labor pa. OB is opting for cs na but will depend sa magiging result ng bps ultrasound ko bukas kung papayagan pa ako na maghintay na mag labor at my own risk daw. Considered Low risk naman po ako if based sa ultrasounds, movements at heartbeat ni baby. My questions are: 1. Yung mga may open cervix at least 1 cm lang ba talaga ang may go signal for induction of labor/induce? 2. Sa mga may experience na nito, naghintay ba kayo ng at least 41 weeks and 6 days bago ma-CS? 3. If ever 8/8 score ko sa bps, would you suggest for me to go for CS na dahil lang sa “overdue” si baby? Need help. Tia mommies!

1 Reply

Mi ako CS. 0cm talaga at mataas si baby. Kaya pala ayaw bumaba kasi 2 pulupot sa leeg ang umbilical cord kay baby. Mabuti nagsabi si OB na CS na dahil risky pag pinatagal pa.

11mo ago

Praying for your safety, mommy and baby! If OB advised, rest assured po kayo lalo kung trusted niyo siya. ☺️ Me kasi I trust her so much kasi sa mom ko siya din OB dun sa bunso namin. Trusted OB na din siya sa town namin talaga kaya lahat ng sabihin niya talaga follow kami ni hubby.☺️