hello po ?

magkano po kaya ang magagastos ng normal delivery sa lying in ? ask lang po para makapag prepared po kame ni hubby ? thanks po god bless

16 Replies

Pag may philhealth free po ang panganganak sa lying in kasi covered na. magbabayad ka lang if may additional na gamit or gamot na ibinigay sayo. and sabi din po mas ok kung ikaw mismo mag process ng philhealth no para mas malaki makuha mo. pag walang philhealth, usually around 6-7k yan yung mga prices na binigay samin nung tumingin kami sa mga lying ins. additional din kapag may kailangan na gamot. (based lang po to sa mga lying in na napagtanungan namin bago ako manganak netong march lang. mga 3 lying in napagtanungan ko and pareparehas sila) Cs ako and malaking tulong si philhealth halos 19k nabawas nya sa bill namin since ako mismo nagprocess.

5y ago

depende po kasi sa bill nyo yun. Pag mga additional na tests di po ata kasama sa philhealth yun. so be ready padin. kasi kami ang binayaran namin na bill 42k na less na yung 19k ni philhealth. Saka hospital po ako at nagkaallergy sa gamot kaya pinalitan yung gamot ko kaya may additional at nag extend kami ng room. kasi private room kinuha ko pero kung lying in ka lang po baka yung additional tests kay baby ang need mo bayaran. lying in lang din ang pinuntahan ko pero need ko talaga ma cs yung lying in na napuntahan ko OB talaga hindi midwife. pero free lahat basta may philhealth.

Kung sa midwife ka lang manganganak medyo makaka less ka sa gastos sa mga 2k ayos na yun basta may philhealth at dipende sa lying in clinic. Pero kung sa lying in na ob ang magpapaanak syo it cost 10k + doctors fee lang yun.

samin po 4,600 bbyran sa lying-in pero kpag may philhealth 400 nlng (newborn hearing test) ung nlng bbyran ko kasi ksma na sa covered ng philhealth ung newborn screening test 😊

,'skn kC 16-18k private Lying un ksama nman na pti kay baby pti vaCcine n baby na bcg at hepa pti newborn sCreening bwas nah phiLheaLth ko dun...pro kng s pubLic Lng my 3k gang 6k

ako po 7k professional fee ng ob ko tapos 2k sa pedia ng baby ko nag private doctor kasi ako tapos sa ospital wala kami binayad kasi may philhealth naman ako

depende s lying in n ppnthan mu. skin kc kung normal k at my philhealth wla k bbyaran. pero kung mgpppainless k additional 6k.

kelangan po ba bago manganak mafile na po agad yung MDR claiming form at mapapirmahan na sa employer???

5y ago

I suggest na papirmahan mo na po. kasi baka mahirapan ka pag during dahil saglit lang naman po kayo sa hospital. Para ready na lahat ng ibibigay na papers sa hospital. ako kasi husband ko nag pasa during my operation kasi same company lang naman kami at HR sya so mas madali.

yung sa pinsan ko kase 1500 lang binayaran may philhealt sila. pero depende sa lying in yon momshie

pag sa lying na midwife nasa 3k to 5k pero pag OB sa lying in nasa 10k po

kung may philhealth ka, free na yun momsh basta normal without problem talaga.