Please reply my post. Thank you!

Magandang hapon po mga moms! ? Tanong kulang kung pwedeng ipaliguan yung baby girl ko, na dipa gumagaling pusod niya. Atsaka, 8months ko po sya, pinanganak. Di sya naka abot ng 9months pero, healthy po sya. Ang kaso lang, takot sa malamig pag nararamdaman niyang nilalamig balat niya, iiyak sya. Nag wo-worry po kasi ako, kasi kay tumubo sa leeg niya na parang rashes, bilog bilog na malilit, uma-akyat na sa, tenga niya. Ano rin po, suggest niyong pang baby wash sakanya? Salamat po!

5 Replies

Hi mommy, dpat tlaga everyday paliguan si baby tapos yung pusod nya takpan nyo ng tela dapat hndi mabasa, yung pusod nya linisin nyo ng cotton with water or alcohol. Dapat po may warm water mommy ang tubig na ipanligo kay baby at mabilisan lng ang pagligo. Yung sa leeg nya momsh pwedeng dahil sa init yun or kaya natuyuan ng pawis o gatas, lagi nyo po icheck na hndi basa yung leeg nya. Magandang sabon po for newborn Cetaphil, Physiogel or Lactacyd po

According po sa pedia ni baby, dapat po talaga everyday naliligo ang mga newborns para maiwasan po ang rashes na dala ng init. Si baby ko naliligo din everyday kahit may pusod pa. Iwasan lang mabasa and make sure quick and warm bath po para di lamigin si baby. Cetaphil and Lactacyd blue usually ang nirerecommend for newborns

Mommy check ung temperature ni baby before paliguan dapat nasa at least 36.4 po. Mabilisang ligo lang po dapat. Wag ibabad si baby sa tubig. Madali lamigin ang mga premature.

Ako nun 2days old palang baby ko nun pinapaliguan ko na sya. Tska maligamgam na water po dapat. Wala pa nga isang minuto ko paliguan Yun anak ko ei

* Diko po sya ma dala dala sa pediatrician niya sa subrang higpit ng checkpoint namin dito. Mindanao ako naka tera sa mga province.