13th month

Mag mamaternity lleave na po ako sa november.. My makkuha parin po ba ako 13th month sa company ko kht nakaleave ako

9 Replies

Meron po pero alam ko mahohold sya. Makukuha mo pagbalik mo sa work. Ganun yung sa friend ko e. Nov 2 sya nanganak na hold ang 13th month nya. Ewan ko lang if same sa lahat ng company ganun

Nasa batas po yan na dapat mabigyan ng 13th month pay ang empleyado applicable din po ito para sa mga nagresign na bago ung scheduled date ng pagrelease ng 13th month pay ng company..

Yep! Better confirm it with your payroll. Naka ML na ko next week & hold na sahod ko for the next 6 cut off pero yung 13th month papasok pa din daw 😊

5y ago

Hehe ganun talaga sis. Nirelease na ng company ko yung benefit ko from SSS, swerte ko na lang may top up ako sa company namin. Makukuha ko pa rin si 13th month next month pero stop payment na ko (regular sahod) and mareresume siya pagbalik ko :)

Yes. Dapat po makakuha ka pdn since you're still considered as an active employee.

Meron po pero sa pagbalik pa..

Meron pa rin po yan

Yes. Dapat po

Yes po.

Yes Momsh dapat lang.