Làm thế nào kinh nguyệt đều sau sinh

Làm thế nào kinh nguyệt đều hẳn các mẹ sau sinh sẽ rất quan tâm vấn đề này. Vì nhiều nguyên nhân mà mẹ sau sinh có thể gặp tình trạng kinh nguyệt ko đều, khiến các mẹ lo lắng và bất an, liệu có ảnh hưởng gì sức khỏe hay ko. Thực ra kinh nguyệt không đều sau sinh có nhiều nguyên nhân khác nhau và mẹ có thể cải thiện tình hình này. Nguyên nhân chính khiến mẹ bị rối loạn kinh nguyệt sau sinh: Trọng lượng cơ thể thay đổi Cân nặng của mẹ có sự thay đổi như tăng cân thậm chí thụt cân nhiều sau sinh đều ảnh hưởng đến lượng hormone trong cơ thể dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt sau sinh. Nuôi con bằng sữa mẹ Hormone chịu trách nhiệm về việc tiết sữa prolactin có thể ngăn cản trứng rụng nhờ ức chế hormone FSH và LH (hormone liên quan đến sự trưởng thành và rụng trứng cũng như chu kỳ kinh nguyệt), làm cho mẹ vô kinh. Tránh thai bằng phương pháp nội tiết tố Hiện nay, nhiều chị em có xu hướng dùng thuốc tránh thai cho mẹ nuôi con bú để kiểm soát việc mang thai lần nữa sau sinh dẫn đến rối loạn kinh nguyệt sau sinh. Bệnh lý Nếu trước khi sinh con, mẹ có tiền sử hoặc đang mắc phải một số bệnh lý ảnh hưởng đến nội tiết tố như rối loạn tuyến giáp, lạc nội mạc tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang… thì cũng có thể dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt sau sinh. Bên cạnh đó, một số vấn đề liên quan đến lớp nội mạc tử cung như polyp lòng tử cung, u xơ tử cung dưới niêm mạc, mô sẹo tử cung… cũng sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em. Phương pháp điều hòa rối loạn kinh nguyệt cho mẹ sau sinh: Đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh Việc đảm bảo có một chế độ ăn uống lành mạnh và đủ chất sau sinh là rất quan trọng để giúp mẹ nhanh phục hồi, bù đắp lại những dưỡng chất đã hao hụt trong quá trình mang thai và sinh nở, điều chỉnh lại sự cân bằng của nội tiết tố. Tập thể dục sau sinh Việc tập thể dục sau sinh một cách điều độ thường giúp ích rất nhiều trong việc ổn định cân nặng và cả nội tiết tố. Cố gắng kiểm soát sự căng thẳng Ngoài việc chăm sóc sức khỏe thể chất thì việc quan tâm đến sức khỏe tinh thần – tâm lý sau sinh cũng rất quan trọng. Nếu mẹ cảm thấy lo lắng, áp lực thì nên chia sẻ, tìm kiếm sự giúp đỡ từ người thân hoặc nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ tâm lý Trong giai đoạn hậu sản, mặc dù chu kỳ kinh diễn ra có chút “khó lường” và không thể đoán trước nhưng mẹ yên tâm rằng hầu hết trường hợp là bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về tình trạng rối loạn kinh nguyệt sau sinh hoặc nghi ngờ mắc bệnh lý phụ khoa nào đó thì cách tốt nhất là nên đi khám để được bác sĩ tư vấn cách chăm sóc sức khỏe và điều trị nếu cần thiết.

Làm thế nào kinh nguyệt đều sau sinh
6 Các câu trả lời

Sau khi con ngừng bú kinh nguyệt mình đều hơn thời con gái. K biết mn sao?

hữu ích

Hữu ích

hữu ích

hay