Lưu trữ máu cuống rốn là gì và những lợi ích cha mẹ cần biết

Hiện nay nhiều bệnh viện có dịch vụ lưu trữ máu cuống rốn đối với các bậc cha mẹ có nhu cầu, giúp phòng ngừa những tình huống cần thiết cho bé sau này. Bài viết này sẽ giúp mẹ tìm hiểu kỹ hơn về lưu trữ máu cuống rốn cho bé và lợi ích của dịch vụ này. Lưu trữ máu cuống rốn là gì? Dây rốn là bộ phận kết nối giữa người mẹ và thai nhi thông qua nhau thai. Vai trò của dây rốn lúc này là để vận chuyển oxy, chất dinh dưỡng từ mẹ qua thai nhi và vận chuyển chất thải của thai nhi sang máu của người mẹ để bài tiết khỏi cơ thể. Máu cuống rốn tức là phần máu chảy trong dây rốn và nhau thai. Nếu như người mẹ chọn lưu trữ máu cuống rốn thì phần máu này sẽ được lấy lúc sinh con và lúc cắt dây rốn của bé. Bởi vì trong máu cuống rốn có chứa các tế bào gốc t ạo máu có khả năng tái tạo các tế bào và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Lợi ích của lưu trữ máu cuống rốn Việc lưu trữ máu cuống rốn cho bé được xem như là một loại bảo hiểm sinh học cho em bé sau này. Vì tế bào gốc được lấy từ máu cuống rốn có thể được sử dụng hỗ trợ và điều trị hơn 80 bệnh lý khác nhau. Trong đó có nhiều bệnh lý nguy hiểm như: Những bệnh lý ác tính về máu như ung thư máu, đa u tủy xương, bệnh tan máu bẩm sinh… Các bệnh tự miễn như tiểu đường hay lupus ban đỏ. Bệnh về rối loạn chuyển hóa. Điều trị và tái tạo các bệnh và tổn thương về tim, tủy sống, não… Các bệnh liên quan đến sụn, khớp Thông thường thì các tế bào gốc được lấy từ ngoại vi hay tủy xương với những kỹ thuật phức tạp, xâm lấn, tốn kém và gây đau đớn hơn. Nhưng còn tế bào gốc ở cuống rốn thì là các tế bào nguyên thủy hơn và công nghệ cũng bớt phức tạp hơn. Vì sức khỏe của trẻ sau này mà các bậc cha mẹ thường chọn lưu trữ máu cuốn rốn để phòng các tình huống sức khỏe của bé sau này. Thậm chí máu cuống rốn của bé còn có thể được sử dụng để điều trị bệnh cho những người thân trong gia đình nếu như có các chỉ số sinh học phù hợp với tế bào gốc của cuống rốn. Lưu trữ máu cuống rốn có đau không? Lưu trữ máu cuống rốn không quá phức tạp và không gây đau đớn hay ảnh hưởng tới sức khỏe của người mẹ và em bé. Khi quyết định lưu trữ máu cuống rốn thì người mẹ cần tìm đến một cơ sở y tế có dịch vụ này để đăng ký, sau đó được kiểm tra sức khỏe để xác định mẹ không mắc các bệnh lý nhất định (như bệnh truyền nhiễm, ung thư, bệnh miễn dịch hay nhiễm trùng). Tiếp theo, khi đến thời điểm sản phụ sinh em bé thì bác sĩ sẽ dùng đầu kim của túi thu thập máu cuống rốn nối vào tĩnh mạch rốn và bắt đầu thu thập máu cuống rốn. Máu cuống rốn có thể được lấy trước hoặc sau khi sổ nhau. Hiện nay thì thời gian lữu trữ máu cuống rốn có thể lên tới 25-30 năm. Trên đây là những lưu ý về việc lưu trữ máu cuống rốn cho bé, hy vọng cha mẹ có thể hiểu hơn để có thể cân nhắc và lựa chọn cho bé yêu của mình nhé. Xem thêm: - Cách cho thai nhi nghe nhạc đúng: http://bitly.ws/Cjcj - Những món ăn uống có thể khiến mẹ bị mất sữa: http://bitly.ws/BSMT

Lưu trữ máu cuống rốn là gì và những lợi ích cha mẹ cần biết
10 Các câu trả lời

Mình đã lưu trữ cho bé đầu. Bé sau mình cũng cô gắng lưu cho con. Nếu ba mẹ thấy chi phí nhiều thì có thể trả trước nhưng năm đầu, sau đó mỗi năm đóng tầm 2-3tr tuỳ chổ và theo lạm phát. Nói chung ko quá đắc. Ngoài máu cuốn rốn còn có thể lưu màng bao nhau thai gì gì đó nữa. Nếu lưu dc thì tốt. Nhà mình có gen tiểu dg. Nếu có máu cuốn rốn điều trị dứt điểm thì ko cần phải uống phải tiêm thuốc mỗi ngày rồi

Biết nhiều lợi ích nhưng ko có điều kiện để làm

hay quá, thông tin hữu ích

thông tin hữu ích quá.

hữu ích quá ạ

Tuyệt vời quá

tt hữu ích

Hữu ích

hay wuas

hay ạ