Xét nghiệm nipt có chính xác không?

#lolắng #thamkhảo #cmtưvấn Tính là 2vc đi khám tiền sản trc , k có vde gì thì tiêm phòng đến giữa năm mới thả nhưng con lại đến sớm hơn dự định. Giờ dc 6w, tim thai rõ rồi nhưng chưa kịp cbi gì nên e vẫn thấy lo lo ý tại bên nhà ck e có bệnh di truyền về tan máu bẩm sinh ý. Nếu làm nipt thì có phát hiện ra dc k? Tuần mấy thì xn dc? Độ cxac có cao k ạ? Chỉ cần lấy máu là dc thôi đúng k? Có mẹ nào từng làm pp sàng lọc này chưa

9 Các câu trả lời

Nhiều ng hỏi kết quả xét nghiệm nipt có chính xác không. Thật ra k có cái kq nào mà bs dám khẳng định 100% k có sai số hết mom. NiPT là xn dùng tìm kiếm các rối loạn nhiễm sắc thể và chủ yếu dùng để tìm kiếm hội chứng Down (trisomy 21, gây ra bởi một thêm nhiễm sắc thể 21), trisomy 18 (gây ra bởi thêm một nhiễm sắc thể 18), trisomy 13 (gây ra bởi thêm một nhiễm sắc thể 13) và các thay đổi của nhiễm sắc thể giới tính. Mà tan máu bẩm sinh thì NIPT k có sàng lọc đc nè mom

trc bầu e cũng k chắc là xét nghiệm nipt có đảm bảo không nhưng vẫn qdinh làm ở tuần 10 để tầm soát dị tật thai nhi. đến tuần 12 e vẫn đo đmdg và làm xn máu thêm lần nữa thì kq k thay đổi nhiều. pp này khá an toàn vì là xn k xấm lấn, chỉ lấy máu để ptich vật liệu di truyền adn, độ cxac dc đánh giá lên tới 99.98% liền. có đk thì mom nên làm cho yên tâm

1.Xn NIPT để sang lọc những bất thường về gen, NST. 2.Xn NIPT có thể biết tan máu bẩm sinh nhưng chỉ đối với bà bầu thôi ạ ( còn thai nhi thì không) 3. Xn NIPT thì chỉ cần lấy máu thôi ạ. Và kết quả > 99%

mom đi khám rồi tư vấn với bs cho kỹ, mình chưa làm xét nghiệm này, mình chỉ đo dmdagay lúc 12w thôi

mh chưa làm xn này luôn. m đi khám thai rồi hỏi bác sĩ xem

e chưa từng lm này m nên nhờ bác sĩ tư vấn

này e cũng ko rõ nữa, đẩy bài cho mom hén

Mình ko làm xn này nên đẩy bài Mom nhé

m nhờ bs tư vấn nhé