Thai 36 tuần sinh được chưa?

#lolắng #bốirối #cmtưvấn #mangthaitậpđầu Tính đi làm đến chừng nào vỡ chum rồi nghỉ thai sản lun mà giờ vừa sang tuần 36 e đã phải nằm treo chân trong viện vì có dấu hiệu co thắt tử cung nhiều. Có tiêm thuốc rồi mà ngày nào cũng phải đeo monitor đo cơn gò. Ăn uống, sinh hoạt hầu như tại chỗ lun. Bsi nói ráng giữ thêm dc ngày nào tốt ngày đó nhưng e thấy bụng trì nặng lắm rùi. Lỡ con vẫn đòi ra từ tuần này thì có ổn k các chị?

9 Các câu trả lời

Đẻ từ 36 tuần trở về trc thì là sinh non, tuần 37, 38 thì là sinh sớm, từ 39 tuần trở đi bé mới đủ khoẻ mạnh để sống độc lập ở môi trường bên ngoài bụng mẹ. Nếu vì lý do nào đó con bắt buộc phải ra đời ở tuần 36 thì mom cũng đừng lo lắng quá. Giờ y học tiên tiến, các bsi cũng nhìu kn sẽ hỗ trợ để bé giảm bớt các biến chứng về skhoe. Csoc tốt con sẽ ptrien khoe mạnh và bắt kịp các bạn thôi

36 tuần mà sinh rồi là sinh non đó mom, e bé chịu nhiều nguy cơ sức khỏe lắm nên bác sĩ mới dặn ráng dưỡng thêm đủ ngày đủ tháng. Nếu k may thì em bé có thể bị hội chứng suy hô hấp (RDS), nhiễm trùng huyết, bệnh lí tim bẩm sinh như còn ống động mạch (PDA) hoặc vàng da bệnh lý nè. Mom cố chịu khó vì con

m cố gắng nghỉ ngơi, dưỡng thêm đc ngày nào hay ngày đó m ạ. Bụng trì xuống ko có nghĩa là sẽ sinh ngay đâu. Với lại, ở bệnh viện có bs rồi, nên ko lo đâu nhé

Mình sinh lúc 35w2d bé đc 2kg5. Trộm vía sau bé phát triển như bé sinh bt, nên đừng lo quá Mom nha

nếu e bé dk trên 2kg8 thì ko lo mom nhé,nếu giữ dk lâu hơn thì e bé sinh ra sẽ cứng cáp hơn nha

cố gắng lên m nhé trc 37w vẫn gọi là sinh non nên m cố gắng lên nhé

nghe theo bs nè m, cố gắng qua 37w sẽ tốt hơn nè.

ráng để sang 37w đủ tháng sẽ tốt hơn á m..

36w còn non ak m. nhưng vẫn sống đc