Baby Vitamins.

My LO is 4mos old na, pero till now wala talaga syang vitamins na tinitake as in wala. Pure bf pala sya. Ok lg ba yun? Adv kasi ng mother ni LIP and tita nya na Doctor (Hindi pedia) is wag daw, dapat daw mag 6mos sya saka mag vitamins na. Ok po ba yun? Napapaisip ako na baka sguro medyo maliit baby ko, dahil dun. 4mos na sya (LALAKI) and 6 kilos plg sya, height nya last na check namin is 59 cm. Is he within the normal range?

4 Replies

kung bottle fed ang baby mo, or kung hindi ka nakakakain ng masustansyang mga pagkain pag breastfeed, i highly recommend ang vitamins kase mahalaga yun para sa growth at brain development. 4 months din ang baby ko, eto ang mga vitamins na gamit nya ngayon: ceelin .3ml once a day nutrillin .5ml once a day sabay kong pinapainom yan sa umaga bago ko bigyan ng dede, mas mabisa kase at naaabsorb pag sabay ang vitamin c sa multivitamins. usually at 4 months ay nagkaka anemia ang mga babies kaya importante ang iron supplement. pero kailanga n ng cbc test para makita kung low ang red blood cells nya. eto ang rseta ni doc para kay 4 monts baby nung nalaman na may anemia sya ferlin .5ml once a day ceelin .3ml once a day sabay iinumin nagbibigay din po ang brgy health center ng libreng vitamin kada bakuna or check up, manghingi lang po kayo.

hi po. to answer your question, pinaka the best po na dalhin si baby sa pedia niya. may tinatrack po kasi yung doctor sa baby book na growth chart, doon po iniexplain at makikita kung within desired range yung height, weight, head circumference ni baby. 4mos na din po si baby ko and exclusive breastfeeding po kami. since 1st check-up niya sa pedia (after 1 week niya pinanganak), pinagvitamins po siya ng Nutrilin at Ferlin. tapos nung 3mos old na siya, pinalitan ni doc yung vitamins niya (Tiki-tiki at Ceelin). pati po ako nagvavitamins din. 🙂

Hi mommy! My baby’s same age. His only consistent vitamins is Vitamin C. As per his pedia, as long as my baby’s breastfed and I am taking multivitamins, no problem. Kasi he’s taking the vitamin from me.

Nung mag 1month si baby. Niresetahan na sya ng pedia niya ng cherifer. Never din po ako nakapagpa breastfeed kasi wala talagang lumalabas.