Làm gì để giảm nguy cơ sẩy thai tái phát và hạn chế sinh non?

Livestream cùng BS CK II Hồ Kỳ Thu Nguyệt, Trưởng khoa Sanh tại Bệnh viện Mekong TPHCM - tại Fanpage theAsianparent Việt Nam là một phần của "Dự án Sidekick" (Chiến dịch "Thai máy") do gia đình theAsianparent Đông Nam Á thực hiện từ năm 2019, nhằm góp phần giảm thiểu số thai lưu tại khu vực. 🤜🤜 Bác sĩ Hồ Kỳ Thu Nguyệt nhắc nhở mẹ các điều cần làm để giảm nguy cơ sẩy thai tái phát: 💜 Khám sàng lọc trước khi mang thai: khám tổng quát các bệnh lý đi kèm, siêu âm, khám phụ khoa, xét nghiệm nội tiết, nhóm máu... 💜 Một số điều có thể thực hiện trước khi mang thai: 👉 Giảm cân nếu đang bị thừa cân 👉 Ngưng thuốc lá, rượu bia, ma túy... 👉 Thiết kế một chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng 📔📒 Phòng ngừa nguy cơ sinh non: Phải xác định nhóm nguy cơ cao, sau đó thực hiện các biện pháp tổng quát: ✅ Chăm sóc tiền sản, đảm bảo khẩu phần cân bằng và đầy đủ ✅ Tập thể dục nhẹ nhàng ✅ Ngừng hút thuốc lá ✅ Không cần kiêng giao hợp trong thai kỳ bình thường nhưng phải tránh trong thai kỳ có nguy cơ sanh non. ✅ Tìm hiểu những dấu hiệu có nguy cơ sinh non để chủ động đi khám sớm khi có dấu hiệu bất thường ✅ Phát hiện sớm tình trạng viêm nhiễm âm đạo, cổ tử cung, nhiễm trùng tiểu, sốt cao cấp tính, các bệnh lý nội khoa đi kèm v.v… Còn rất nhiều kiến thức thai kỳ hữu ích, mẹ hãy xem lại livestream để cùng ghi nhớ nhé 👇👇👇 https://www.facebook.com/1581157852193208/videos/575774426874978 ***Thông tin bác sĩ: Website: https://bshokythunguyet.com/ FanPage FB Bác sĩ: https://www.facebook.com/bsthunguyetbenhvientudu

Làm gì để giảm nguy cơ sẩy thai tái phát và hạn chế sinh non?
34 Các câu trả lời

Cảm ơn bác sĩ. Cảm ơn tap. Hữu ích lắm ạ

Cảm ơn bác sĩ và tap nhiều ♥️♥️

cảm ơn Bác sỹ nhiều lắm

cảm ơn bs và ad nhiều lắm

Cám ơn bác sĩ rất nhiều

cảm ơn bs và ad nhiều ạ

❤️❤️❤️❤️❤️

Cảm ơn bác sĩ ạ😍

hữu ích lắm ạ 😊

cảm ơn bs ạ❤❤❤