Epesiotomy

Lahat po ba may cut kapag nanganganak? ramdam din po ba yun?

17 Replies

ung 1st and 2nd baby ko my cut ako kahit maliit lang sila painless ako that time pero ung 3rd ko literal na normal delivery ako gnun pala ung experience pero wala akong cut 3.5kg sya..sabi ng doktor hindi naman na need tahiin kc daw d naman daw madugo...i think depende din sa doktor yun and hindi totoo ung walang tahi ei malaki na...parang wala naman din pinagkaiba 😅

saken po 2.6kilo si baby ko .. yung pag ka hwa po saken diko ramdam sabe po ng mga ate ko magaling daw po doc. pag ganun mejo masakit lang pag binuhol na kasi ramdam na talaga .. nung nanganak po ako derecho na lahat as in wala pong turok ng kung ano ano dahil pag punta ko po ng ospital pag i.e derecho labas na

In my experience po, I had episiotomy in both my previous deliveries. Maliit lng din naman yung mga babies q. Yung isa ay 2.9kg and yung isa naman 2.3kg. Baka naka depende po sa protocol ng hospital or sa OB /midwife or sa size po ng tear.

Most chilbirths, naka-cut if hindi flexible yung muscle sa may pagitan ng pempem at pwerta. Hindi mo mararamdaman during pero pag tinatahi na dun lang daw nararamdaman.

wala ata sa laki ng baby yan. nasa pwerta natin nkadipende.. mararamdaman padin nman pero konti nLang.. mahapdi din xa pag wala na effect ng anesthesia

sa 1st baby ko may cut kasi 4kg baby boy un. pero nung sa second baby ko hindi na kailangan daw kasi maliit lang naman ung baby nasa 2.7kg lang

try mo perrineal massage nasa youtube po how to do it para iwas episiotomy nakatulong po sya for me well in fact malaki first baby ko.

yes mararamdaman mo po yun pero hindi po lahat required hiwaan, sa mga maliit lang po ang pwerta

depende kung kailangan talaga sya litasin para mas mabilis lumabas ang bata

hmm. sa akin po may cut. hindi naman ramdam. tuturukan ng pampamanhid bago gupitin.